Ba ngày không ca nhiễm mới, Vũ Hán ‘đem lại hi vọng cho thế giới’

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 20/3 cho biết việc không còn ca nhiễm mới tại Vũ Hán, tâm điểm ban đầu của dịch Covid-19, đem lại hy vọng cho thế giới đang chật vật chống dịch.

Vũ Hán không có ca nhiễm mới trong 24 giờ trước đó, lần đầu tiên kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên vào tháng 12, khởi đầu cho đại dịch mà cho đến nay đã làm 250.000 người nhiễm và 11.000 người tử vong.

“Lần đầu tiên, Vũ Hán không có ca nhiễm mới kể từ khi dịch bùng phát”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong cuộc họp báo qua mạng ở Geneva.

“Vũ Hán đem lại hy vọng cho thế giới rằng tình thế nghiêm trọng nhất cũng có thể ‘lội ngược dòng’. Tất nhiên chúng ta phải cẩn trọng, nhưng tình hình có thể thay đổi. Các ví dụ về thành phố và quốc gia đã đẩy lùi được dịch bệnh đem lại hy vọng và sự can đảm cho cả thế giới”.

Ba ngày không ca nhiễm mới, Vũ Hán ‘đem lại hi vọng cho thế giới’ - Ảnh 1.

Mọi người giơ ngón trở tán dương các y bác sĩ tình nguyện đã chiến đấu chóng dịch ở Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Trung Quốc đại lục ghi nhận 41 ca nhiễm mới trong ngày 20/3, và sang ngày thứ ba liên tiếp không có ca nhiễm mới nào ở Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc.

Trung Quốc cũng ghi nhận 7 ca tử vong mới trong ngày 20/3, trong đó 6 ca ở Vũ Hán. Trong ngày trước đó, 19/3, nước này ghi nhận 3 ca tử vong, mức thấp nhất kể từ khi Vũ Hán bị phong tỏa cuối tháng 1.

Tính đến sáng 21/3, Trung Quốc có 81.008 ca nhiễm, trong đó 6.013 ca đang điều trị, 71.740 ca đã bình phục, và 3.255 ca tử vong.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Dự án cao ốc Hiệp Bình Phước có kế hoạch hồi sinh sau gần 10 năm về tay Tập đoàn Muối Miền Nam từ nhóm KIDO
Với việc được TP HCM đưa vào danh sách dự kiến thí điểm làm dự án nhà ở thương mại trên các loại đất khác, dự án Khu nhà ở cao tầng phường Hiệp Bình Phước (5 ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.400 tỷ đồng) có thể hồi sinh sau khoảng 20 năm hoang hóa dưới sở hữu lần lượt của Tập đoàn KIDO và Tập đoàn Muối Miền Nam.