Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Chủ tịch HĐND TP HCM với số phiếu hơn 93%

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Chủ tịch HĐND TP HCM với số phiếu 87/93, đạt 93,54% số phiếu của đại biểu HĐND.

Khoảng 17h ngày 8/4, tại kì họp thứ 13 (kì họp bất thường) của HĐND TP HCM khóa IX, ông Phạm Đức Hải – Phó chủ tịch HĐND đọc tờ trình giới thiệu nhân sự là bà Nguyễn Thị Lệ - Trưởng ban tổ chức Thành ủy TP HCM ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND.

Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Chủ tịch HĐND TP HCM với số phiếu hơn 93% - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ - tân Chủ tịch HĐND TP HCM

Ngay sau đó, các đại biểu bỏ phiếu bầu theo thể lệ bỏ phiếu kín. Kết quả, bà Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Chủ tịch HĐND TP HCM nhiệm kì 2016 – 20121 với số phiếu 87/93, đạt 93,54% số phiếu của đại biểu HĐND.

Cũng tại kỳ họp này, đại biểu HĐND TP HCM cũng đã chấp nhận miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND đối với bà Trương Thị Ánh, miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND đối với ông Huỳnh Cách Mạng.

Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Chủ tịch HĐND TP HCM với số phiếu hơn 93% - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP HCM tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Lệ đảm nhận chức Chủ tịch HĐND

Trong ba người này, có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Trương Thị Ánh được miễn nhiệm vì nghỉ hưu còn ông Huỳnh Cách Mạng miễn nhiệm vì được phân công giữ chức Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP HCM vừa qua.

chọn
Đồng Nai giao 123 ha đất cho Địa ốc sông Tiên làm KĐT Nhơn Phước
Phần diện tích đất này trước đây được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Thương mại Xây dựng Nhật Quang sử dụng. Đầu năm 2019, doanh nghiệp này chính thức sáp nhập vào Địa ốc Sông Tiên.