Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá khu đất vàng 4 mặt tiền ở Bãi Trước có diện tích 2,7 ha

Khu đất có diện tích 2,7 ha, được bao quanh bởi 4 đường: Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và Thống Nhất.

Thông tin từ Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh vừa bổ sung phương án đấu giá và quyết định đấu giá khu đất Cụm 5 tại Bãi Trước, TP Vũng Tàu theo Quyết định số 1553/QĐ-UBND ngày 12/6/2020.

Khu đất này có qui mô 2,7 ha (22.243 m2 đất thương mại dịch vụ và 5.400 m2 đất ở đô thị) và được định giá gần 2.313 tỉ đồng.

Đây được xem là một trong những khu đất vàng ở trung tâm Bãi Trước khi được bao quanh bởi 4 con đường: Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và Thống Nhất.

Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá khu đất vàng 4 mặt tiền ở Bãi Trước  - Ảnh 1.

Khu đất sắp đấu giá nằm ở trung tâm Bãi Trước, được bao quanh bởi 4 con đường: Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và Thống Nhất. (Ảnh: Google Map).

Với vị trí đắc địa như trên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu nhà đầu tư phải tạo được điểm nhấn, xây dựng khu phức hợp thương mại, dịch vụ đẳng cấp mới cho TP Vũng Tàu.

Trong phương án đấu giá, tỉnh nêu rõ tính chất qui hoạch là đất xây dựng công trình hỗn hợp, bao gồm đất ở đô thị, đất thương mại, dịch vụ công cộng và du lịch.

Theo đó, nhà đầu tư phải xây dựng tổ hợp công trình hỗn hợp với các chức năng trung tâm thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí, thể dục thể thao, khách sạn 5 sao, nhà ở dạng căn hộ cao cấp...

Số tầng cao xây dựng tối đa là 45 tầng, gồm 5 tầng khối đế và 40 tầng khối tháp, chưa tính tầng hầm.

Ngoài ra, nhà đầu tư nếu trúng đấu giá khu đất phải xây dựng công trình khối tháp đôi có chức năng ở cao cấp có vị trí tiếp giáp đường Nguyễn Du. Khối tháp còn lại là khách sạn 5 sao và các dịch vụ giải trí cao cấp kèm theo.

Theo phương án mới được duyệt, tổng vốn đầu tư cho cả dự án khoảng 11.592 tỉ đồng (9.270 tỉ đồng kinh phí đầu tư và 2.313 tỉ đồng đấu giá khu đất theo mức giá khởi điểm).

Theo dự kiến, việc đấu giá sẽ được hoàn tất trong năm 2020 và chỉ được thực hiện đấu giá khi có từ hai tổ chức, cá nhân đăng kí, tham gia đấu giá. Dự án phải được triển khai trong vòng 24 tháng, sau khi trúng đấu đấu giá.

Tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá phải có vốn thuộc sở hữu bằng 35% tổng vốn đầu tư của dự án (3.478 tỉ đồng) và có khả năng huy động phần vốn còn lại từ các tổ chức tín dụng (có giấy xác nhận của các tổ chức tín dụng và ngân hàng về huy động vốn).

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.