Bà Rịa - Vũng Tàu giải quyết vướng mắc ba khu đất đấu giá năm 2021

Bà Rịa - Vũng Tàu có ba khu đất hiện đang gặp vướng mắc sau đấu giá do vướng thủ tục pháp lí, giải phóng mặt bằng, chậm giải quyết hồ sơ.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giải quyết vướng mắc ba khu đất đấu giá năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc huyện Côn Đảo. (Ảnh: Dothi.net).

Chiều 5/4, Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND TP Vũng Tàu đã có báo cáo về tình hình thực hiện tiến độ các khu đất đấu giá trong năm 2021. 

Dự án thứ nhất là khu đất An Hải, huyện Côn Đảo. Khu đất có diện tích gần 79.482 m2 đã hoàn thành đấu giá với mức giá hơn 537,3 tỷ đồng nhưng đang gặp vấn đề về pháp lý. Ngành chức năng phát hiện thông tin về hồ sơ năng lực tài chính và thông tin ủy quyền có sự trùng hợp của hai người tham gia đấu giá, vì vậy, công an tỉnh đang xem xét, giải quyết.

Dự án thứ hai là khu đất nhận chuyển nhượng từ Ngân hàng Công Thương. TP Vũng Tàu dự kiến hoàn thành giải quyết các trường hợp chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh trước tháng 6/2021. Trong đó, với các trường hợp lấn chiếm thuộc khu đất chuyển nhượng này, thành phố sẽ thực hiện cưỡng chế trước ngày 16/4. 

Dự án thứ ba là khu đất Cù lao Bến Đình. Khu đất có diện tích hơn 110 ha, trong đó có khu 66 ha do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh thực hiện công tác bồi thường đã thực hiện xong công tác kiểm kê với tổng số hộ gia đình, cá nhân là 57 trường hợp. Tuy nhiên, đến nay còn 2/3 phường chưa có kết quả xét duyệt hồ sơ pháp lý các hộ gia đình cá nhân thuộc dự án để báo cáo về Trung tâm Quỹ đất tỉnh. 

Đối với khu 44 ha do Trung tâm Quỹ đất TP Vũng Tàu thực hiện công tác bồi thường thuộc khu vực hai dự án, hiện đã có 27,5 ha đã được bồi thường và bàn giao mặt bằng, còn 16,5 ha thì thành phố đang xét hồ sơ pháp lý cho ba hộ còn lại.

Cũng trong chiều 5/4, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án.

Theo đó, 4 dự án gồm: Công viên Bà Rịa (giai đoạn 2) tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa; dự án nhà nghỉ dưỡng - điều dưỡng Trung ương Đảng tại xã Bình Châu; dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 328 đoạn qua thị trấn Phước Bửu và xã Phước Thuận; dự án bia tưởng niệm bệnh viện K76A xã Hoà Hiệp (huyện Xuyên Mộc) hiện đang chậm tiến độ do vướng bồi thường giải phóng mặt bằng. 

Tại cuộc họp, Sở Tài nguyên & Môi trường, TP Bà Rịa và huyện Xuyên Mộc đã đề xuất các phương án giải quyết đối với từng dự án cụ thể.

chọn