Bà Rịa - Vũng Tàu phá dỡ trụ sở hành chính tại huyện Long Điền để làm công viên, khu vui chơi

Trụ sở Huyện đoàn Long Điền cũ, Hội trường UBND xã Phước Tỉnh và nhà làm việc của các cơ quan đoàn thể xã Phước Tỉnh sẽ phá dỡ để xây mới và cải tạo thành công viên, khu vui chơi công cộng.

Ngày 8/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành các văn bản về việc thanh lý một số công trình trụ sở tại huyện Long Điền.

Cụ thể, tỉnh cho phép phá dỡ, hủy bỏ trụ sở Huyện đoàn Long Điền cũ để đầu tư cải tạo thành tiểu công viên, khu vui chơi công cộng. Nguyên nhân là công trình này đã hết thời hạn sử dụng,  hiện đã xuống cấp.

Huyện đoàn Long Điền cũ có diện tích 391 m2, hình thức nhà cấp 4 và sử dụng từ năm 2004. Nguyên giá 673,7 triệu đồng.

Ngoài ra, tỉnh cũng cho phép UBND huyện Long Điền thanh lý bằng cách phá dỡ, hủy bỏ các công trình thuộc UBND xã Phước Tỉnh.

Trong đó có Hội trường UBND xã Phước Tỉnh rộng 214,5 m2; hình thức nhà cấp 4 sử dụng từ năm 2007. Nguyên giá 390 triệu đồng, giá trị còn lại là 31,1 triệu đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu phá dỡ trụ sở hành chính tại huyện Long Điền để làm công viên, khu vui chơi - Ảnh 1.

UBND huyện Long Điền sẽ phá dỡ, hủy bỏ các công trình thuộc UBND xã Phước Tỉnh. (Ảnh: baria-vungtaugov).

Một công trình khác là nhà làm việc của các cơ quan đoàn thể xã Phước Tỉnh, diện tích 282 m2. Hình thức nhà cấp 4 và sử dụng từ năm 2007. Nguyên giá 633 triệu đồng.

Hai công trình trên diện đã xuống cấp, phá ỡ để đầu tư xây dựng mới.     

Vật tư, vật liệu thu hồi được từ việc phá dỡ được xử lý bán theo quy định. Tỉnh lưu ý trong thời hạn 30 ngày kể từ khi có quyết định thanh lý, UBND xã Phước Tỉnh và Huyện đoàn Long Điền phải tổ chức thanh lý tài sản công và toàn bộ số tiền thu được phải sử dụng theo quy định, đồng thời hạch toán giảm tài sản.    

Đáng chú ý, tỉnh giao UBND huyện Long Điền nghiên cứu, thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng khu đất Huyện đoàn Long Điền từ đất cơ quan hành chính thành đất văn hóa - thể thao trước khi thực hiện xây dựng công trình khu vui chơi công công theo quy định.                                                        

chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.