Bắc Bộ sẽ có mưa dông kéo dài liên tiếp trong gần 10 ngày tới

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ đêm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông, đợt mưa này dự báo có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ đêm ngày 12/6 đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to và rải rác có dông.

Đêm 15/6 và ngày 16/6, rãnh áp thấp phân tích trên bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

bac bo se co mua dong keo dai lien tiep trong gan 10 ngay toi
Dự báo Bắc Bộ sẽ có mưa dông kéo dài đến khoảng ngày 20/6. Ảnh Chí Hiếu

Khu vực Hà Nội, từ đêm ngày 12/6 đến ngày 15/6 có mưa rào và dông. Đêm 15/6 và ngày 16/6 có mưa vừa, mưa to và dông.

Cảnh báo, mưa dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6.

Cảnh báo lũ trên sông Đà, sông Thao và sông Lô:

Từ ngày 14-17/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô với biên độ lũ lên từ 3-5m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1300-1500 m3/s tại vùng hồ Sơn La và Lai Châu trên sông Đà; 800-1000 m3/s tại vùng hồ Tuyên Quang trên sông Gâm. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

chọn
Cận cảnh hàng nghìn căn chung cư bỏ hoang, bán đấu giá nhiều lần bất thành ở TP HCM
Khu tái định cư Bình Khánh có vị trí tại phường An Khánh, TP Thủ Đức. Dự án này nằm trong chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư cho dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm. Toàn dự án có diện tích quy hoạch khoảng 38,4 ha.