Bác chủ trọ tặng tiền mua kẹo cho nữ sinh nhân ngày 20/10

Câu chuyện “thật như đùa” được một nữ sinh viên năm nhất của trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy thích thú và tò mò.

Theo chia sẻ của em Nguyễn Thị Lương – sinh viên trường CĐ Sư phạm Nghệ An, (hiện đang thuê trọ tại phường Hưng Bình, TP Vinh) cho biết, nhân dịp ngày 20/10. Bác chủ nhà trọ đã tặng mỗi phòng trọ nữ món quà nhỏ là 100.000 đồng cùng bức thư hóm hỉnh.

bac chu tro tang tien mua keo cho nu sinh nhan ngay 2010
Bức thư của bác chủ trọ gửi tới các nữ sinh viên nhân ngày 20/10 (Ảnh: FB).

Nguyên văn bức thư như sau: Các cháu thân mến!

Sắp đến ngày 20/10 rồi. Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, bác Thanh gửi đến các cháu ở khu nhà trọ của 2 bác lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Bác mong các cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, phấn đấu học tập, công tác thật tốt xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu và cháu ngoan Bác Hồ kính yêu! Bác gửi các cháu một món quà nhỏ để các cháu mua kẹo nhớ đến ngày 20/10.

Một phần quan trọng nữa là, bác mong các cháu nhớ mua ổ khóa để khóa xe máy đảm bảo an toàn, ra vào phải tự khóa cổng. Xe máy là tài sản lớn mong các cháu đừng quá cẩu thả. Bác cháu ta cùng cố gắng xây dựng khu nhà trọ văn minh - vệ sinh và an toàn.

Bắt tay các cháu!”.

Ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội, bức thư này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Bác chủ trọ đúng là tâm lý quá. Em từ Ninh Bình lên Hà Nội học và thuê trọ ba năm nay mà chả được thế. Chỉ cần mỗi tháng em không để bác chủ trọ nhắc đóng tiền phòng khi chưa đến hạn là quá may mắn rồi”, một cư dân mạng bình luận.

“Sao lại có bác chủ trọ tốt bụng và vui tính thế chứ? Quãng đời sinh viên chỉ cần một lần gặp được bác chủ nhà trọ ‘tử tế’ như vậy cũng là may mắn rồi. Chứ chỗ em trọ bên Cầu Giấy toàn bị bác chủ trọ tính cả tiền gửi xe, điện nước ngay cả khi…có bạn học đến chơi. Bắt đóng tiền phòng khi chưa hết tháng…”, bạn có nick name Hiền Lương chia sẻ.

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên khác tại khu trọ của ông Trần Quang Thanh, vị chủ nhà trọ còn nhiều lần gửi "thư ngỏ" đến các sinh viên thuê trọ như vận động mua khóa an toàn để bảo vệ xe máy, chống trộm cắp tài sản khiến các em thấy rất thích thú.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.