Bắc Giang duyệt quy hoạch dự án Khu công nghiệp Việt Hàn 197 ha

Khu công nghiệp Việt Hàn trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vừa được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng trên diện tích hơn 197 ha, là khu công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại thu hút đầu tư trong và ngoài nước.
Bắc Giang duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Việt Hàn  - Ảnh 1.

Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Việt Hàn, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500). (Ảnh minh họa: bqlkcn.bacgiang.gov.vn).

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản số 161/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Việt Hàn, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500).

Phạm vi ranh giới, diện tích lập quy hoạch chi tiết được xác định như sau, phía bắc và tây bắc giáp đất ruộng và khu dân cư xã Hồng Thái, phía nam giáp đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, phía đông giáp đất ruộng và khu dân cư xã Tăng Tiến, phía tây và tây nam giáp Khu công nghiệp Đình Trám và thôn Mi Điền.

Đây là khu công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, thiết bị điện, máy móc thiết bị xây dựng, thiết bị y tế, sản xuất hàng tiêu dùng… có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường. 

Trong đó, ưu tiên bố trí các ngành công nghiệp nhẹ, thân thiện với môi trường giáp khu vực dân cư, hạn chế thu hút đầu tư các ngành công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường vào trong khu công nghiệp.

Quy mô khu vực nghiên cứu lập quy hoạch là 197,61 ha; diện tích khu công nghiệp Việt Hàn là 197,31 ha. Trong đó, có 129,7 ha là đất nhà xưởng, kho bãi. 

Những hạng mục chính được ưu tiên đầu tư xây dựng gồm công trình khu hành chính, nhà xưởng sản xuất và hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải.

Khu công nghiệp được kết nối với giao thông đối ngoại thông qua điểm đấu nối với đường gom đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang; đường nối quốc lộ 17 với quốc lộ 37; đường tỉnh ĐT295 và đường nội bộ Khu công nghiệp Đinh Trám các tuyến đường giao thông đối ngoại có mặt đường rộng từ 11,25 - 15 m.

Công trình hành chính được quy hoạch phía nam cửa ngõ của khu công nghiệp, là nơi điều hành, nơi làm việc của đội PCCC, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công trình thương mại dịch vụ phục vụ cho khu công nghiệp.

Theo quyết định, quy hoạch các lô đất xây dựng nhà máy khoảng 2 - 16 ha để thuận tiện bố trí cho các nhà máy, phù hợp với từng loại hình, dây truyền công năng sản xuất của các nhà máy.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.