Căn hộ Vinhomes Sky Park Bắc Giang được phép bán cho người nước ngoài

169 căn hộ thuộc dự án nhà ở thương mại cạnh công viên Ngô Gia Tự do CTCP Vinhomes làm chủ đầu tư đã được Sở Xây dựng Bắc Giang cho phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Phối cảnh Vinhomes Sky Park (Ảnh: Vinhomes).  

Cuối tháng 12/2023, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã thông báo Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cạnh công viên Ngô Gia Tự, TP Bắc Giang do CTCP Vinhomes là chủ đầu tư được phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu. 

Dự án được thông báo xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện kinh doanh bất động sản với tòa HH, quy mô 565 căn hộ. Số lượng căn hộ được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài ở tòa HH là tối đa 169 căn hộ.  

Sở Xây dựng tỉnh thông tin, tính đến ngày 27/12/2023, tổng số lượng hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư với tổ chức, cá nhân nước ngoài là 114 căn hộ; số lượng nhà ở đã bán/tặng cho là 2 căn hộ; chưa có căn hộ nào được cấp giấy chứng nhận.  

Trước đó, hồi cuối năm 2020, Báo Bắc Giang đưa tin CTCP Vinhomes đã trúng đấu giá quyền sử dụng gần 8.900 m2 đất ở tại trụ sở cũ Thành ủy, HĐND, UBND TP Bắc Giang và Trung tâm văn hóa, điện ảnh tỉnh (thuộc phường Trần Phú, TP Bắc Giang) với giá hơn 250 tỷ đồng; cao hơn giá khởi điểm lúc bấy giờ là 5,1 tỷ đồng. 

Đây là diện tích đất nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cạnh công viên Ngô Gia Tự, thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt ngày 14/7/2020. 

Công trình nhà ở hỗn hợp thương mại gồm 27 tầng với 25 tầng nổi, 2 tầng hầm để xe; trong đó 4 tầng phục vụ hoạt động thương mại dịch vụ và 21 tầng bố trí căn hộ chung cư. Đồng thời, xây dựng nhà ở liền kề thấp tầng (4 tầng) và hạ tầng kỹ thuật giao thông, bãi đỗ xe công cộng. Thời gian được giao đất là 50 năm. Tên thương mại dự án là Vinhomes Sky Park.

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.