Bạc Liêu khánh thành đường Hộ Phòng - Gành Hào hơn 900 tỷ đồng

Tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào có chiều dài 25 km. Tổng vốn đầu tư hơn 903 tỷ đồng, kết nối thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

 Đường Hộ Phòng - Gành Hào nhìn từ trên cao. (Ảnh: TTXVN).

Theo Báo Bạc Liêu, Ngày 19/5, lãnh đạo tỉnh đã khánh thành tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

Dự án được khởi công từ năm 2018, vốn đầu tư hơn 903 tỷ đồng từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, là dự án được ưu tiên lựa chọn từ quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Tuyến đường có chiều dài 25 km, trong đó đoạn qua huyện Đông Hải dài hơn 20 km. Điểm đầu nối với đường dẫn cầu Trần Văn Sớm (phường 1, thị xã Giá Rai), điểm cuối nối với ngã ba Cảng cá thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải). Bề rộng mặt đường là 7 mét, tải trọng 10 tấn.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá, TX Giá Rai và huyện Đông Hải nằm liền kề nhau, song bị chia cắt bởi kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau. Do đó, đường Hộ Phòng - Gành Hào đóng vai trò quan trọng trong lưu thông và vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, lãnh đạo cũng đề nghị UBND huyện Đông Hải và TX Giá Rai cần làm tốt công tác quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực có liên quan và dọc theo tuyến đường này nhằm phát huy lợi thế và hiệu quả đầu tư.

chọn
Giá BĐS đang tăng vọt ở nhiều nơi, có thể do 'cá mập' đang tạo sóng để thoát hàng
Theo chuyên gia, một số nơi ghi nhận giá BĐS tăng trưởng 30 - 40% trong giai đoạn vừa qua, nhưng thật ra chỉ tăng bằng với thời điểm đỉnh của năm 2022. Đây có thể là do những nhà đầu tư lớn đang tạo sóng để thoát hàng.