Bắc Từ Liêm: Duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến nối đường 70 - đường Phú Minh

Tuyến đường này sẽ có chiều dài gần 1 km với hai làn xe.

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ đường 70 theo quy hoạch đi đường Phú Minh (qua trường mầm non Minh Khai) tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Tuyến đường này có tổng chiều dài 980 m, điểm đầu tại nút giao với đường 70 theo quy hoạch nối từ quốc lộ 32 đến đường 23 (đê sông Hồng). Điểm cuối tại nút giao với tuyến đường quy hoạch 40 m -  Hoàng Quốc Việt kéo dài (đoạn từ Phú Diễn đến hết địa phận Hà Nội).

Về cấp hạng, đây là đường cấp khu vực với mặt cắt ngang 17 m, trong đó lòng đường xe chạy rộng 7 m và vỉa hè hai bên mỗi bên 5 m. Quá trình lập dự án đầu tư cần nghiên cứu khớp nối với các tuyến đường hiện có như Phú Minh, Văn Trì... Các nút giao trên tuyến được xác định là nút giao ngang bằng.

Trước đó, vào tháng 1, Hà Nội đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ ngõ 193 đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Điểm đầu tuyến nối tiếp với tuyến đường hiện trạng rộng 17 m, tại khu vực trường THCS Phúc Diễn. Điểm cuối tại nút giao với tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang 17 m. Ngõ 193 Phú Diễn có chiều dài khoảng 120 m, thuộc địa bàn phường Phú Diễn.

Về cấp hạng, đây là đường cấp khu vực. Hướng tuyến được xác định theo quy hoạch phân khu đô thị GS đã được phê duyệt. Ngõ 193 Phú Diễn sẽ có mặt cắt ngang 17 m, gồm lòng đường xe chạy 7 m, vỉa hè phía nam rộng 5 m, vỉa hè phía bắc (giáp chùa Phú Diễn) rộng 4 - 5,5 m. Các nút giao trên tuyến là nút giao đồng mức.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.