Bamboo Airways thực hiện chuyến bay thứ 3 đến châu Âu, đưa nhiều khách nước ngoài hồi hương

Vào ngày 10/5 tới đây, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay thương mại đưa hành khách quốc tịch Anh và EU hồi hương trên chặng Việt Nam – Anh. Đây cũng là chuyến bay đến châu Âu thứ 3 của hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC này.
Bamboo Airways thực hiện chuyến bay thứ 3 đến châu Âu, đưa nhiều khách nước ngoài hồi hương - Ảnh 1.

Bamboo Airways dùng tàu thân rộng Boeing 787-9 cho các chuyến bay tới châu Âu (Ảnh minh họa: Đức Quyền).

Bamboo Airways cho biết hãng đang phối hợp cùng Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán các nước Châu Âu khác như Pháp, Thụy Điển... thực hiện chuyến bay thương mại đặc biệt từ Việt Nam đến Anh trong ngày 10/5 nhằm đáp ứng nhu cầu hồi hương của công dân châu Âu.

Chuyến bay từ Việt Nam đi Anh của Bamboo Airways dự kiến khởi hành vào 2h00 giờ địa phương tại sân bay quốc tế Nội Bài, dự kiến hạ cánh lúc 9h15 giờ địa phương tại sân bay London Heathrow, Anh.

Phục vụ cho chuyến bay dài tổng cộng hơn 13 tiếng này là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại.

Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Bamboo Airways: 024 3233 3233 và hệ thống phòng vé của Bamboo Airways.

Thông tin về chuyến bay, Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward cho biết: "Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện tại dẫn đến các chuyến bay quốc tế bị hạn chế, đây là cơ hội tốt cho khách du lịch Anh tại Việt Nam hồi hương."

Đại sứ cũng nói thêm về các đối tượng công dân nên xem xét đặt vé chuyến bay như những người chưa có việc làm ổn định tại Việt Nam, không có nguồn dự trữ tài chính dồi dào… Ông cũng nhấn mạnh Đại sứ quán Anh sẵn sàng hỗ trợ những hành khách đang gặp khó khăn về tài chính.

Trước đó, Bamboo Airways đã vận chuyển thành công hơn 500 hành khách quốc tịch EU hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Séc và Lít-va bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways sẽ thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng qui định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Đội bay và bộ phận kĩ thuật phục vụ chuyến bay được trang bị quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn.

Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ London, máy bay sẽ được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng… để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời tổ bay cũng sẽ được cách li khi trở về từ vùng dịch.

Bamboo Airways đặt mục tiêu nâng qui mô đội tàu bay từ 22 chiếc hiện nay lên 40 chiếc vào cuối năm 2020, chiếm 30% thị phần hàng không nội địa. Tháng 4 vừa qua, Bamboo Airways đã tăng vốn điều lệ từ 4.050 tỉ đồng lên 7.000 tỉ đồng.

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.