Chuyến bay đặc biệt đưa 600 người nước ngoài hồi hương khi dịch Covid-19 đang phức tạp

Vietnam Airlines đã thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức trong các ngày 6/4, 8/4 đưa gần 600 người Đức và Liên minh châu Âu hồi hương.

Ngày 8/4, Vietnam Airlines cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự chấp thuận của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Đức và Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức trong các ngày 6/4 và 8/4.

Các chuyến bay được Chính phủ Đức tài trợ và Bộ ngoại giao Đức phối hợp với Vietnam Airlines triển khai.

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa 600 người nước ngoài hồi hương khi dịch Covid-19 đang phức tạp - Ảnh 1.

Bên trong chuyến bay chở công dân Đức và EU hồi hương, các hành khách thể hiện tâm trạng phấn khởi. (Ảnh: Vietnam Airlines).

Theo đó, các chuyến bay khai thác bằng tàu Boeing 787-10 với tổng cộng gần 600 hành khách là công dân Đức và Liên minh châu Âu đã khởi hành từ Việt Nam đi Frankfurt, Đức vào rạng sáng 6/4 và 8/4.

Công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay ngày 8/4 còn kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

chọn