CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá một triệu USD

40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá một triệu USD do CapitaLand hỗ trợ sẽ được chuyển đến các trung tâm y tế tại Hà Nội và TP HCM.

CapitaLand Việt Nam cùng với quĩ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) vừa hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá một triệu USD cho UBTƯ MTTQ Việt Nam và Bộ Y tế nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm trị giá một triệu USD phục vụ phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện CapitaLand Việt Nam trao chứng nhận tài trợ cho đại diện UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế. (Ảnh: CapitalLand).

Đây là một trong những hoạt động chủ động của CapitaLand và CHF trong việc hỗ trợ phòng ngừa Covid-19 khi dịch bệnh đang đặt ra nhiều thách thức. 

Ông Chen Lian Pang, TGĐ CapitaLand Việt Nam chia sẻ: "Trước tình hình diễn biến của đại dịch, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương là cấp thiết".

Được biết, 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 này sẽ được chuyển đến các trung tâm y tế tại Hà Nội và TP HCM. Tại Hà Nội, sẽ có 7.500 test xét nghiệm trong tổng số này được gửi đến Bệnh viện Nhi TƯ.

Tiếp nhận tài trợ từ CapitaLand, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự hỗ trợ từ Chính phủ Singapore và tập đoàn CapitaLand đã đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

Còn thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long cho rằng bước vào giai đoạn quyết định của cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam, đây là nguồn khích lệ để mọi người luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh.

Tại các dự án, CapitaLand cho biết đã hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương trong các công tác ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và đảm bảo sự an toàn cho các đối tác của công ty bằng cách hạn chế các hoạt động tập trung đông người, áp dụng các biện pháp phòng ngừa như tăng cường vệ sinh và khử trùng các khu vực chung.

Tập đoàn này cũng đã làm việc với BQL các tòa nhà để thường xuyên cập nhật cho cư dân những thông tin chính thức về phòng chống dịch bệnh từ Bộ Y tế và theo dõi chặt chẽ, thông báo kịp thời cho cư dân đối với bất kỳ trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh được chính quyền địa phương thông báo.

Với các đối tác bán lẻ, trong đợt dịch này, CapitaLand đã thông qua nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau, bao gồm việc tạo điều kiện thanh toán tiền thuê linh hoạt theo giai đoạn và hỗ trợ các chi phí dịch vụ thuê theo mức độ bị ảnh hưởng, nhu cầu và trường hợp của từng doanh nghiệp.

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, tập đoàn đã đầu tư hai dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, hai khu bán lẻ, một khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 28 dự án tại TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh và Nha Trang.

CapitaLand cũng đã xây dựng 4 trường CapitaLand Hope cho các trẻ em kém may mắn tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Còn CHF là Quĩ thiện nguyện của CapitaLand có trụ sở tại Singapore, được thành lập vào năm 2005.

CHF triển khai nhiều dự án nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng xã hội và phát triển của trẻ em dễ bị tổn thương thông qua việc chú trọng đến nhu cầu giáo dục, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống của trẻ.

Quĩ cũng cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống cho người già dễ bị tổn thương ở Singapore thông qua hoạt động chăm sóc sức khỏe, hội nhập xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hàng năm, CapitaLand đóng góp 0,5% lợi nhuận hoạt động ròng cho Quĩ thiện nguyện CHF.

chọn