Bamboo Capital dự kiến mở bán đợt 3 dự án King Crown Infinity trong giai đoạn cuối năm

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, Bamboo Capital đang có kế hoạch tiếp tục mở bán khoảng 200 căn thuộc dự án King Crown Infinity (TP Thủ Đức, TP HCM) trong thời gian còn lại của năm 2023, tuy nhiên sẽ tùy theo điều kiện thị trường.

Theo thông tin từ Chứng khoán Yuanta Việt Nam, CTCP Tập đoàn Bamboo Capital có kế hoạch tiếp tục mở bán đợt 3 của dự án King Crown Infinity (TP Thủ Đức, TP HCM) khoảng 200 căn trong thời gian còn lại của năm 2023, tuy nhiên sẽ tùy theo điều kiện thị trường. 

Bamboo Capital cho biết, hai đợt mở bán trước đó (cho 50% giỏ hàng), tỷ lệ hấp thụ của mỗi đợt là 90%.  

Tại Hội thảo Gặp gỡ Nhà đầu tư vào tháng 8, lãnh đạo Bamboo Capital từng cho biết kế hoạch mở bán đợt 3 dự án này trong quý III. Khi đó, công ty cũng cho biết kế hoạch thực hiện các sự kiện để tiếp công tác bán hàng tại dự án, cũng như tổ chức lễ ký kết hợp đồng mua bán cho khách hàng đối với dự án này trong quý III.

  Phối cảnh dự án King Crown Infinity (TP Thủ Đức, TP HCM). (Ảnh: Bamboo Capital). 

Theo đánh giá của Yuanta, việc mở bán sản phẩm bất động sản của công ty trong quý IV này sẽ khá hạn chế do tình hình kinh tế chung vẫn chưa cải thiện. Song, kỳ vọng tích cực hơn cho năm 2024 khi môi trường lãi suất thấp được duy trì; áp lực lạm phát, tỷ giá đang hạ nhiệt, cũng như việc FED có thể dừng nâng lãi suất từ năm 2024 sẽ hỗ trợ tâm lý các nhà đầu tư, qua đó giúp đẩy nhanh tiến độ bán hàng của các dự án bất động sản mà Bamboo Capital đang triển khai. 

Tại Hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư hồi giữa tháng 11 mới đây, lãnh đạo Bamboo Capital cũng cho rằng hoạt động kinh doanh quý IV của công ty dự kiến vẫn sẽ không có nhiều đột biến. Nhằm chuẩn bị cho tình huống suy thoái kinh tế còn kéo dài, công ty đã ngưng các hoạt động M&A và duy trì nguồn tiền dự trữ để tồn tại, đồng thời ưu tiên huy động nguồn vốn chủ sở hữu thay vì huy động các công cụ nợ. 

Một doanh nghiệp thành viên làm bất động sản của Bamboo Capital, CTCP BCG Land hiện cũng đang chuẩn bị đưa 460 triệu cổ phiếu giao dịch trên thị trường Upcom với mã BCR. Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày đầu giao dịch là ngày 8/12 tới đây, giá chào sản 12.000 đồng/cp.

Theo Yuanta, việc IPO BCG Land này sẽ giúp BCG Land chủ động hơn trong các kế hoạch huy động vốn, cũng như tạo tâm lý tích cực đối với cổ phiếu BCG của Bamboo Capital trong ngắn hạn. 

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.