Tracodi muốn vay 150 tỷ đồng từ Bamboo Capital để rót vào dự án khai thác đá tại Bình Thuận

Theo Tracodi, mục đích vay vốn là để hợp tác đầu tư dự án khi thác chế biến mỏ đá xây dựng Núi Kiết tại xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, do Công ty TNHH MTV Đá Suối Kiết - doanh nghiệp có liên quan với người nội bộ của Tracodi làm nhà đầu tư.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) vừa thông qua việc vay vốn công ty mẹ là CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG), số tiền vay là 150 tỷ đồng. 

Thời hạn vay là tối đa 24 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng vay hoặc Bamboo Capital giải ngân số tiền vay. Thời gian thực hiện giao dịch là trong quý IV và năm 2024. 

Theo Tracodi, mục đích vay vốn là để hợp tác đầu tư dự án khi thác chế biến mỏ đá xây dựng Núi Kiết tại xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. 

Trước đó, vào ngày 21/9, HĐQT Tracodi từng thông qua việc hợp tác đầu tư dự án trên với Công ty TNHH MTV Đá Suối Kiết, nhà đầu tư dự án và đồng thời là một doanh nghiệp có liên quan với người nội bộ của Tracodi. Giá trị giao dịch dự kiến cũng là 150 tỷ đồng, đúng bằng số tiền Tracodi muốn vay từ Bambo Capital. 

Dự án trên đã được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2018, đã hoàn thành thủ tục đầu tư, giấy phép khai thác, hồ sơ đất đai và giấy phép xây dựng. Từ tháng 9/2021, nhà đầu tư đã bắt đầu triển khai đầu tư xây dựng cơ bản mỏ và khai thác dự án. 

Trước đó, tại buổi gặp gỡ trực tuyến với cổ đông hồi tháng 8 vừa qua, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tracodi cũng cho biết công ty đã chốt deal mua lại một mỏ đá với trữ lượng 26 triệu m3, tương đương với mỏ Antraco hiện tại của công ty. Ông Hùng đánh giá vị trí mỏ đá này có lợi thế là nằm gần cao tốc và có thể cung cấp đá giai đoạn 2 của cao tốc đoạn Vĩnh Hảo và đặc biệt là dự án sân bay quốc tế Long Thành. 

Khi đó, ông Hùng cũng cho biết công ty đang gặp phải vấn đề thu xếp nguồn tài chính và kỳ vọng đến cuối quý III sẽ bắt đầu thực hiện việc tăng vốn hoàn tất và ngay lập tức M&A mỏ đá trên. 

Doanh nghiệp cho biết, trong nửa đầu năm, bức tranh sáng trong hoạt động kinh doanh của công ty đến từ mảng khai thác đá từ mỏ đá Antraco, với doanh thu 393 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 57% kế hoạch doanh thu năm 2023. Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm cũng đạt 54 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 82% so với tổng lợi nhuận kế hoạch năm 2023 của doanh nghiệp. 

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.