Chủ tịch HĐQT Tracodi muốn chuyển nhượng 2 triệu cổ phiếu TCD cho người thân

Trong thời gian từ ngày 10/8 - 8/9 tới đây, Chủ tịch HĐQT Tracodi ông Nguyễn Thanh Hùng sẽ chuyển nhượng 2 triệu cổ phiếu TCD cho vợ ông là bà Nguyễn Xuân Lan. Sau giao dịch, bà Lan sẽ chính thức trở thành cổ đông của Tracodi với tỷ lệ sở hữu là 0,71% vốn điều lệ.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) vừa đăng ký chuyển nhượng 2 triệu cổ phiếu TCD thuộc sở hữu của ông theo phương thức thỏa thuận qua sàn.

Ông Hùng cho biết, mục đích thực hiện giao dịch là chuyển nhượng cho người thân, thời gian giao dịch dự kiến là từ ngày 10/8 - 8/9, nếu giao dịch trên thành công, tỷ lệ sở hữu của của ông Hùng tại Tracodi sẽ giảm từ 2,45% còn 1,74% vốn điều lệ, số cổ phiếu giảm từ hơn 6,9 triệu đơn vị còn hơn 4,9 triệu đơn vị.

Tạm tính theo giá kết phiên ngày 7/8 của cổ phiếu TCD là 9.700 đồng/cp, ước tính, số cổ phiếu mà ông Hùng đăng ký chuyển nhượng có giá trị khoảng 19,4 tỷ đồng.

Người nhận chuyển nhượng 2 triệu cổ phiếu TCD của ông Hùng là bà Nguyễn Xuân Lan (vợ ông Hùng). Sau khi nhận chuyển nhượng số cổ phiếu trên, bà Lan sẽ chính thức trở thành cổ đông của Tracodi với tỷ lệ sở hữu là 0,71% vốn điều lệ.

Cùng ngày đăng ký chuyển nhượng trên, ông Hùng cũng đã chấm dứt ủy quyền biểu quyết tại Tracodi cho CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG). 

Về tình hình giao dịch cổ phiếu của Tracodi, giữa tháng 6 vừa qua, HĐQT Bamboo Capital đã bán 21,04 triệu cổ phần TCD đang sở hữu tại Tracodi, giảm tỷ lệ sở hữu từ 51,34% còn 43,9% vốn điều lệ. Theo Bamboo Capital, mục đích đợt thoái vốn này là để chuyển nhượng cho đối tác, giao dịch được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận.   

Đồng thời, Bamboo Capital cũng nhận ủy quyền đối với tổng cộng 17,4 triệu cổ phiếu TCD (tương đương tỷ lệ 6,18%) từ hai lãnh đạo Bamboo Capital, đồng thời là cổ đông tại Tracodi là ông Nguyễn Hồ Nam và ông Nguyễn Thanh Hùng. 

Do đó, tại thời điểm cuối quý II, Bamboo Capital vẫn ghi nhận Tracodi là công ty con trực tiếp được hợp nhất trong báo cáo tài chính, với tỷ lệ kiểm soát 50,08% và tỷ lệ lợi ích 43,9%. 

Sau đợt chấm dứt ủy quyền nói trên của ông Hùng, Bamboo Capital cho biết vẫn sẽ tiếp tục nắm quyền kiểm soát Tracodi với tổng quyền biểu quyết là 51,7%. 

Nói thêm về tình hình hoạt động của Tracodi, vừa qua, HĐQT công ty đã thông qua nghị quyết về việc vay vốn tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) và Ngân hàng TMCP An Bình.

Cụ thể, Tracodi dự kiến vay ngắn hạn 800 tỷ đồng tại Nam Á Bank để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tracodi theo hình thức cho vay từng lần, thời hạn vay là 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng.

HĐQT Tracodi cũng thông qua việc vay 300 tỷ đồng với thời hạn 6 tháng tại Ngân hàng An Bình, phương thức cho vay và trả nợ là từng lần, lãi trả hàng tháng, vốn gốc trả cuối kỳ.

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.