Tracodi sẽ vay ngân hàng hơn nghìn tỷ để phục vụ sản xuất kinh doanh

HĐQT Tracodi vừa thông qua nghị quyết vay 800 tỷ đồng tại Nam Á Bank (kỳ hạn 12 tháng) và vay 300 tỷ đồng (kỳ hạn 6 tháng) Ngân hàng An Bình nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) vừa thông qua nghị quyết về việc vay vốn tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) và Ngân hàng TMCP An Bình.

Cụ thể, Tracodi dự kiến vay ngắn hạn 800 tỷ đồng tại Nam Á Bank để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tracodi theo hình thức cho vay từng lần, thời hạn vay là 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng.

Lãi suất vay và điều kiện vay vốn là theo quy định của Ngân hàng và thỏa thuận tại hợp đồng tín dụng ký giữa Tracodi và Nam Á Bank.

Để đảm bảo cho khoản vay trên, Tracodi sẽ cầm cố, thế chấp các tài sản thuộc quyền sử dụng, sở hữu của Tracodi và các tài sản khác huy động của bên thứ ba (nếu có) để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thanh toán với Nam Á Bank.

Trong đó, Tracodi sẽ cầm cố, thế chấp cổ phiếu, cổ phần do Tracodi, CTCP BCG Land và CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) phát hành thuộc sở hữu của các đơn vị và cá nhân như Bamboo Capital, ông Nguyễn Hồ Nam và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến với tổng số tiền đảm bảo là 535,5 tỷ đồng.

Sau khi Tracodi công cố kế hoạch vay trên, HĐQT Bamboo Capital cũng ra nghị quyết đồng ý dùng tài sản là cổ phiếu cổ phần thuộc sở hữu của công ty tại Tracodi, BCG Land để đảm bảo cho khoản vay trên.

Bên cạnh đó, Bamboo Capital cũng cho biết, công ty cam kết đồng trả nợ cho các nghĩa vụ của Tracodi theo hạn mức tín dụng trên.

 Tài sản đảm bảo của Bamboo Capital cho khoản vay tại Nam Á Bank của Tracodi. (Nguồn: Bamboo Capital).

Ngoài khoản vay tại Nam Á Bank, HĐQT Tracodi cũng thông qua việc vay 300 tỷ đồng với thời hạn 6 tháng tại Ngân hàng An Bình, phương thức cho vay và trả nợ là từng lần, lãi trả hàng tháng, vốn gốc trả cuối kỳ.

Tài sản bảo đảm là thư bảo lãnh do Ngân hàng An Bình Phát hành, trong đó, bên được bảo lãnh là Tracodi và bên nhận bảo lãnh là Ngân hàng An Bình.

chọn
Toàn cảnh vị trí sẽ xây hầm chui tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng
Dự án đầu tư xây dựng hầm chui đường Hoàng Quốc Việt kéo dài với đường Phạm Văn Đồng có tổng mức đầu tư dự kiến 2.293 tỷ đồng.