Tiến độ một số dự án của Bamboo Capital: Dự kiến đưa Malibu vào kinh doanh trong quý II, đã hoàn thiện 92% sân bay Phan Thiết,...

Lãnh đạo Bamboo Capital cho biết, quý I/2024, tập đoàn ước tính đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 100 tỷ đồng.

Tại Hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) tổ chức chiều ngày 21/2 vừa qua, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital đã chia sẻ những nhận định về tình hình kinh doanh năm 2024. 

Theo ông Tuấn, về tổng thể, nửa đầu năm 2024 sẽ còn nhiều khó khăn, tuy nhiên cũng có những cơ hội lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp và kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong giai đoạn nửa cuối năm. 

Riêng đối với mảng bất động sản, Chính phủ cũng đang có những động thái chỉ đạo quyết liệt để “phá băng” thị trường. 

Đối với mảng xây dựng liên quan đến bất động sản, thị trường còn nhiều khó khăn, các chủ đầu tư chậm dần tiến độ xây dựng dự án. Song, nắm bắt làn sóng đầu tư công về cơ sở hạ tầng, Tracodi (mã: TCD) đã tham gia các gói thầu xây dựng và đạt được các hợp đồng mới, qua đó chuyển dịch cơ cấu kinh doanh, nâng cao nguồn thu cho hoạt động xây dựng cũng như mở rộng đầu tư về các dự án cơ sở hạ tầng. 

  Hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư của Bamboo Capital vào chiều 21/2. (Ảnh chụp màn hình). 

Ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Tài chính Bamboo Capital cũng cho biết, quý I/2024, tập đoàn ước tính đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 100 tỷ đồng. 

Lãnh đạo Bamboo Capital cũng cho biết hiện Ban điều hành chưa có kế hoạch chia cổ tức năm 2024. 

Bên cạnh đó, theo Phó Tổng Giám đốc công ty, ông Nguyễn Tùng Lâm, Bamboo Capital không có kế hoạch cơ cấu nợ trái phiếu trong năm nay. Năm 2024 này, công ty có khoảng 300 tỷ đồng nợ trái phiếu và sẽ thanh toán đúng hạn. Còn trong giai đoạn 2025 - 2027, công ty có khoảng 6.000 tỷ đồng nợ trái phiếu và thấy hiện chưa cần thiết để cơ cấu lại các khoản này. 

Đối với các hoạt động của BCG Land (mã: BCR)

Theo Giám đốc Tài chính, ông Phạm Hữu Quốc, trong năm 2024, công ty sẽ tiếp tục triển khai các dự án Hội An D’or và Malibu Hội An. Ngoài ra, dự kiến vào cuối tháng 3, công ty sẽ đóng nắp tầng hầm dự án King Crown Infinity và tháng 5 sẽ xây dựng phần thân. 

Trong 2 - 3 năm tới, công ty cũng sẽ triển khai các dự án hiện hữu như Phoenix Mountain, Khu công nghiệp Cát Trinh và Helios Village. Quỹ đất tại TP HCM của BCG Land hiện vào khoảng hơn 30 ha, bên cạnh đó, công ty cũng đang đầu tư vốn vào các công ty dự án bất động sản khác. 

Do đó, ông Quốc khẳng định, việc chuyển nhượng cổ phần hai công ty bất động sản Công ty TNHH King Crown Riverside Residence và Công ty TNHH MTV Helios Village sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của tập đoàn. 

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc giá vốn BCG Land thấp trong trong quý IV/2023 vừa qua, ông Quốc cho biết, trong các loại hình bất động sản, tỷ lệ lợi nhuận gộp của loại hình căn hộ, condotel sẽ thấp hơn của villa, nhà phố, shophouse. Quý IV/2023, BCG Land bàn giao chủ yếu là các sản phẩm shophouse và villa của hai dự án Hội An D’or và Malibu Hội An nên có tỷ lệ lợi nhuận gộp tốt. 

Trong năm 2024, dự án Malibu còn 263 sản phẩm condotel và 26 sản phẩm villa. Công ty cũng kỳ vọng có thể duy trì mức biên lợi nhuận như năm vừa qua. 

Đối với hoạt động của Tracodi (mã: TCD)

Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, tổng giá trị backlog của Tracodi vào khoảng 14.000 tỷ đồng, trong đó, giá trị đã nghiệm thu là 5.500 tỷ đồng, giá trị backlog còn lại là 8.900 tỷ đồng. Vào cuối năm 2023, công ty cũng đã ký một số hợp đồng mới về hạ tầng giao thông với giá trị khoảng 400 tỷ đồng, dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2024. 

Ông Phạm Đăng Khoa, Tổng Giám đốc Tracodi cũng cho biết thêm, trong năm 2024, Tracodi sẽ tập trung vào các dự án hạ tầng giao thông và nhà ở xã hội. 

Riêng đối với mảng hạ tầng giao thông, công ty sẽ tiếp tục triển khai dự án sân bay Phan Thiết, hồ Điều Hòa (tỉnh Bắc Giang), dự án tại Đông Anh (Hà Nội). Trong đó, dự án sân bay Phan Thiết hiện đã đạt 92% tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thiện trong quý I này. 

Bên cạnh đó, công ty sẽ bắt đầu triển khai các dự án hạ tầng giao thông khác như cao tốc Cần Thơ, Châu Đốc Sóc Trăng… cũng như đang tham gia dự thầu các dự án về kè, biển, chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng Sông Cửu Long như Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau…

Đối với các dự án bất động sản dân dụng, Tracodi cũng sẽ hoàn thiện dự án Malibu Hội An và dự kiến đưa vào hoạt động trong quý II; đồng thời tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án Hội An D’or, hoàn thiện các khu khách sạn 5 sao, 3 sao…