Bamboo Capital muốn bán 51% vốn góp tại một công ty con làm BĐS

Dự kiến trong tháng 1 này, Bamboo Capital sẽ chuyển nhượng 51% vốn góp tại Công ty TNHH Một thành viên Helios Village cho nhà đầu tư tiềm năng. Nếu hoàn tất giao dịch, đơn vị này sẽ chuyển từ công ty con thành công ty liên kết của Bamboo Capital.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) vừa thông qua việc thoái 51% vốn góp tại Công ty TNHH Một thành viên Helios Village (tương đương giá trị 204 tỷ đồng). 

Theo đó, Bamboo Capital sẽ chuyển nhượng phần vốn góp này cho nhà đầu tư tiềm năng. Giá trị chuyển nhượng sẽ được thỏa thuận, đảm bảo lợi ích công ty. Thời gian thực hiện là trong tháng 1 này. 

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, tỷ lệ sở hữu của Bamboo Capital tại đơn vị này sẽ còn 49% vốn điều lệ, tương đương giá trị vốn góp 196 tỷ đồng. Với tỷ lệ sở hữu này, Helios Village cũng sẽ chuyển từ công ty con thành công ty liên kết của Bamboo Capital. 

HĐQT Bamboo Capital cũng thông qua việc thay đổi loại hình của Helios Village từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, do kết quả của việc chuyển nhượng vốn góp nói trên. 

Helios Village được thành lập từ cuối tháng 7/2022, do Bamboo Capital nắm 100% vốn, với số vốn điều lệ 400 tỷ đồng (giữ nguyên cho đến nay), trụ sở đặt tại huyện Đắk GLong, tỉnh Đắk Nông, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. 

Hiện, ở Đắk Nông, nhóm Bamboo Capital đang triển khai dự án Helios Village với quy mô 19 ha, bao gồm 160 căn nhà phố và 274 căn biệt thự, tổng mức đầu tư 2.623 tỷ đồng. Đây là một trong ba dự án có kế hoạch triển khai của Bamboo Capital trong giai đoạn 2023 - 2026, bên cạnh hai dự án Phoenix Mountain và Khu công nghiệp Cát Trinh tại tỉnh Bình Định. 

 Phối cảnh dự án Helios Village tại Đắk Nông của Bamboo Capital. (Ảnh: BCG Land). 

Trở lại với Bamboo Capital, trước đó trong tháng 9/2023, Bamboo Capital cũng hoàn tất việc chuyển nhượng 10% giá trị vốn góp tại Công ty TNHH B.O.T ĐT 830 (tương đương giá trị 21,5 tỷ đồng). Bên nhận chuyển nhượng là CTCP Đầu tư Dịch vụ Helios, một doanh nghiệp cũng có mối liên hệ đến nhóm Bamboo Capital. 

Sau khi chuyển nhượng, tỷ lệ sở hữu của Bamboo Capital tại đơn vị này sẽ giảm còn 38% vốn điều lệ, tương đương giá trị vốn góp 81,7 tỷ đồng. Tại báo cáo tài chính quý III/2023 của Bamboo Capital, công ty vẫn ghi nhận Công ty B.O.T ĐT 830 là một công ty liên doanh, liên kết. 

Công ty TNHH B.O.T ĐT 830 là liên danh do Bamboo Capital và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại Băng Dương thành lập vào cuối năm 2016, để làm dự án đường tỉnh lô 830 (ĐT 830) nối liền hai huyện Bến Lức - Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án có tổng chiều dài 24 km, điểm bắt đầu là cầu An Thạnh và điểm kết thúc là ngã tư Hòa Khánh. Tổng mức đầu tư dự án là 1.079 tỷ đồng.

Đây là dự án BOT đầu tiên của tỉnh Long An, được khởi công vào tháng 11/2016 và hoàn thành trong quý I/2018. Ngày 17/6/2018, dự án đã chính thức bắt đầu thu phí, thời gian thu phí là trong 18 năm và 10 tháng. 

chọn
Toàn cảnh vị trí sẽ xây hầm chui tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng
Dự án đầu tư xây dựng hầm chui đường Hoàng Quốc Việt kéo dài với đường Phạm Văn Đồng có tổng mức đầu tư dự kiến 2.293 tỷ đồng.