Bamboo Capital sắp chào bán thêm cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 10.000 tỷ đồng

Tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, Bamboo Capital đã thông qua phương án chào bán thêm hơn 500 triệu cổ phiếu ra công chúng, dự kiến tăng vốn điều lệ vượt 10.000 tỷ đồng. Theo công ty, việc tăng vốn này là tương xứng với tổng giá trị tài sản hiện tại của doanh nghiệp.

CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường và thông qua phương án chào bán thêm gần 517 triệu cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ. 

Cụ thể, công ty dự kiến phát hành 250 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư công chúng theo hình thức bán đấu giá cổ phần. Giá khởi điểm bằng tối thiểu 70% giá tham chiếu bình quân của 30 ngày giao dịch liên tiếp trên thị trường chứng khoán của cổ phiếu BCG tính đến ngày HĐQT công ty ra quyết định chào bán. 

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ phát hành gần 267 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực quyền 2:1 (nghĩa là cổ đông sở hữu mỗi cổ phiếu sẽ được một quyền mua cổ phiếu phát hành thêm, cứ hai quyền mua sẽ mua thêm được một cổ phiếu mới).

Giá chào bán là 10.000 đồng/cp, tổng số tiền thu được dự kiến là hơn 2.667 tỷ đồng. 

Theo Bamboo Capital, sau khi hoàn thành hai đợt chào bán trên và các đợt phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021, phát hành cổ phiếu thưởng theo chương trình ESOP, số lượng cổ phiếu lưu hành của công ty sẽ tăng từ 503 triệu cổ phiếu lên 1.050 cổ phiếu, tương đương vốn điều lệ của công ty tăng từ 5.033 tỷ đồng lên khoảng 10.500 tỷ đồng. 

Công ty cũng cho biết số tiền thu được từ hai đợt chào bán ra công chúng trên sẽ được công ty dùng để nâng cao năng lực về vốn, tương xứng với tổng giá trị tài sản hiện tại của doanh nghiệp và bổ sung nguồn vốn nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện, công ty vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý II. Song, tính tới thời điểm cuối quý I/2022, tổng tài sản của Bamboo Capital là 41.505 tỷ đồng, tăng 10% so với đầu năm, chiếm 53% là các khoản phải thu trong ngắn hạn và dài hạn với tổng giá trị 21.984 tỷ đồng. 

Về phần hoạt động kinh doanh của công ty, theo cập nhật gần nhất các dự án của Bamboo Capital từ Chứng khoán VNDirect, công ty dự kiến bàn giao phần shophouse tại dự án Hội An D’Or trong tháng 7 và bàn giao condotel tại dự án Malibu Hội An trong quý III. Hai dự án trên được dự báo sẽ đóng góp khoảng 4.300 tỷ đồng, chiếm 85% tổng doanh thu mảng bất động sản của công ty trong năm nay.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ hoàn thiện pháp lý và bắt đầu triển khai dự án Khu công nghiệp Cát Trinh cũng như tiến hành IPO BCG Land, đơn vị chuyên về bất động sản trong nhóm Bamboo Capital trong quý III.

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Thường Tín sau một năm thi công
Vành đai 4 qua huyện Thường Tín, Hà Nội đi qua địa bàn 9 xã, dài khoảng 9,2 km và liên quan tới 1.608 hộ gia đình.