Bamboo Capital sắp triển khai KCN Cát Trinh và bàn giao hai dự án ở Hội An

Theo VNDirect, các sản phẩm tại dự án Malibu Hội An và Hội An D’Or sẽ được Bamboo Capital bàn giao trong quý III, dự kiến mang về doanh thu 4.300 tỷ đồng.

 Toàn cảnh dự án Malibu Hội An của Bamboo Capital. (Ảnh tư liệu: Văn Luận).

CTCP Chứng khoán VNDirect vừa có những dự báo về hoạt động kinh doanh của CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG).

Cập nhật tiến độ một số dự án trọng điểm của BCG, theo VNDirect, dự án Hội An D’Or hiện tại phần shophouse về cơ bản đã hoàn thành và bán hết 100% sản phẩm, dự kiến sẽ bàn giao ngay trong tháng 7 và tiếp tục hoàn thiện các phần Villa.  

Hội An D’Or có quy mô 24,4 ha với tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng, thời gian triển khai 2021 - 2024.

Tiếp đến là dự án Malibu Hội An, hiện BCG đang đẩy mạnh thời gian hoàn thiện cảnh quan, bàn giao condotel trong quý III. Dự án này có quy mô 10,3 ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.565 tỷ đồng, thời gian triển khai 2018 - 2023.

Công ty chứng khoán dự báo, hai dự án trên sẽ đóng góp khoảng 4.300 tỷ đồng, chiếm 85% tổng doanh thu mảng BĐS của BCG trong năm 2022.

Về giá bán, giá trung bình của Malibu Hội An là 40 triệu đồng/m2 cho phân khu condotel và 53 triệu đồng/m2 cho phân khu biệt thự, cao hơn khoảng 20% so với mặt bằng giá đất khu vực. Toàn dự án hiện đã bán được 80% và đã sẵn sàng bàn giao sản phẩm mở bán ở giai đoạn trước.

Đối với khu công nghiệp Cát Trinh, BCG dự kiến sẽ hoàn thiện xong phần pháp lý và bắt đầu triển khai trong quý III. Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến 182 triệu USD, diện tích 368 ha.

Doanh nghiệp chia sẻ, hiện các dự án đang triển khai đều đã được thu xếp vốn. Bên cạnh đó, việc IPO BCG Land sẽ mang lại một nguồn vốn bổ sung cho các dự án của công ty trong tương lai. 

Về tiến độ IPO BCG Land, Bamboo Capital đang hoàn thiện hồ sơ bản cứng và dự kiến trong tháng 7 sẽ nộp hồ sơ IPO, thời gian niêm yết BCG Land dự kiến cuối quý III. 

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.