Bamboo Capital thành lập công ty con tại Đắk Nông sau kế hoạch làm dự án 2.600 tỷ đồng

Bamboo Capital vừa công bố phương án lập công ty con vốn 400 tỷ đồng tại tỉnh Đắk Nông. Trước đó, công ty vừa cho biết sẽ hợp tác với công ty con làm dự án 2.600 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh.

 

 Dự án Helios Village tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông của Bamboo Capital. (Ảnh: Bamboo Capital).

 

CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông qua việc thành lập Công ty TNHH Một thành viên Helios Village với vốn điều lệ 400 tỷ đồng, do Bamboo Capital nắm 100% vốn điều lệ và làm chủ sở hữu. 

Đơn vị mới này có trụ sở tại huyện Đắk GLong, tỉnh Đắk Nông, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, ngoài ra còn có các lĩnh vực khác như kinh doanh dịch vụ du lịch, kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống và các dịch vụ du lịch có liên quan,...

Cơ cấu hoạt động Helios Village gồm ông Lê Nông, Chủ tịch công ty, đồng thời là người đại diện quản lý toàn bộ phần góp vốn của Bamboo Capital. Ông Nông có trình độ chuyên môn là một Cử nhân Tài chính - Ngân hàng. 

Bên cạnh đó, Giám đốc của Helios Village là ông Nguyễn Sóng Hải, Kỹ sư Xây dựng công trình và Kế toán trưởng là bà Nguyễn Thị Ngọc Hòa, Cử nhân Kinh tế.

Trước đó, tháng 5/2022, HĐQT công ty cũng thông qua việc hợp tác đầu tư với công ty là CTCP BCG Land để phát triển dự án khu dân cư tổ 5, phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Dự án khu dân cư tổ 5, phường Nghĩa Phú do Bamboo Capital làm chủ đầu tư, có diện tích 16,94 ha với tổng mức đầu tư dự kiến 2.623 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến là 36 tháng, giá trị hợp tác góp vốn từ CTCP BCG Land dự kiến là 800 tỷ đồng.

Cũng tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, nhóm Bamboo Capital cũng đang triển khai dự án Helios Village với quy mô 19 ha, tổng mức đầu tư 1.450 tỷ đồng. Tính đến giữa tháng 3/2022, dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý.

Liên quan đến hoạt động bất động sản của Bamboo Capital, ngày 28/4 công ty đã thông qua nghị quyết góp vốn bổ sung 400 tỷ đồng vào BCG Land, với mục đích để BCG Land thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản. Sau khi hoàn tất, tổng giá trị vốn góp của Bamboo Capital với BCG Land là 2.856 tỷ đồng, chiếm 62,10% vốn điều lệ của BGC Land.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.