Bamboo Capital đã hoàn tất phân bổ vốn từ lô trái phiếu 500 tỷ hồi đầu năm

Với 500 tỷ đồng thu được sau đợt phát hành trái phiếu hồi đầu năm nay, Bamboo Capital đã giải ngân toàn bộ số tiền trên cho hai công ty là Điện Gió Đông Thành 2 và BCG Wind Sóc Trăng.

 Dự án Malibu Hội An, một dự án của nhóm Bamboo Capital. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 12/5 mới đây, CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) đã công bố thông tin về tình hình sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành trái phiếu ra công chúng từ ngày 24/1 - 22/4.

Theo đó, khoảng 1/1 - 20/1, BCG đã thực hiện chào bán lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng với kỳ hạn 5 năm. Lãi suất cho hai kỳ tính lãi đầu tiên là 11,5%/năm, các kỳ tiếp theo lãi suất thả nổi, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần.

Về mục đích phát hành, BCG dùng để bổ sung vốn lưu động, tài trợ cho các dự án điện mặt trời, điện áp mái, dự án bất động sản, đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn và nhu cầu vốn thực hiện mua bán sáp nhập và thực hiện hợp tác đầu tư, phát triển dự án.

Cụ thể, BCG dự kiến giải ngân 247 tỷ đồng cho Công ty TNHH Điện Gió Đông Thành 2 vay; 253 tỷ đồng cho CTCP BCG Wind Sóc Trăng vay. Thời gian giải ngân trong quý I/2022.

Trong đợt phát hành nói trên, BCG thu ròng gần 496,5 tỷ đồng sau khi trừ 3,5 tỷ đồng chi phí đăng ký chào bán và chi phí đăng ký đại lý phân phối trái phiếu.

Báo cáo kết quả sử dụng vốn trái phiếu, BCG cho biết tính đến ngày 22/4, doanh nghiệp đã giải ngân toàn bộ số tiền thu được theo đúng mục đích được duyệt. 

Cụ thể, trong các ngày 6/4, 7/4, 8/4 và 22/4, BCG đã giải ngân 247 tỷ đồng cho Công ty Đông Thành 2. Ngày 22/4, BCD đã giải ngân 253 tỷ đồng cho BCG Wind Sóc Trăng vay.

Mới đây nhất, vào cuối tháng 4, HĐQT của BCG đã thông qua nghị quyết góp vốn bổ sung 400 tỷ đồng vào công ty con là CTCP BCG Land. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II/2022. Sau khi hoàn tất, tổng vốn góp của BCG tại đơn vị này là 2.856,4 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ 62,1% vốn điều lệ.

BCG cho biết, mục đích của việc bổ sung vốn lần này là để BCG Land thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản. Nguồn vốn thực hiện là từ nguồn vốn hợp tác đầu tư với CTCP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Tầm Nhìn Mới.

Trước đó, vào giữa tháng 2, BCG đã công bố kế hoạch chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 20.000 đồng/cp, tương đương dự kiến thu về 1.200 tỷ đồng để bổ sung vốn cho BCG Land.

Đến cuối tháng 3, HĐQT Bamboo Capital đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ vốn góp hơn 502,5 tỷ đồng, tương đương 89% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas cho BCG Land để thực hiện chủ trương đầu tư vào dự án Khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch Malibu 11 ha tại tỉnh Quảng Nam, do Indochina Hội An Beach Villas làm chủ đầu tư.

chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.