Hội An giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ trong ngày mở cửa trở lại

Theo đó, vé tham quan tại khu phố cổ sẽ được giảm giá 50% trong thời gian từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10/2020.

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình Hội An, thành phố sẽ chính thức triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống cũng như hoạt động hướng dẫn tham quan tại phố cổ Hội An kể từ ngày 24/9/2020.

Theo đó, thời gian hoạt động của các đề án trên là từ 9h đến 11h vào buổi sáng và từ 15h cho đến 21h buổi chiều các ngày trong tuần. 

Hội An giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ trong ngày mở cửa trở lại  - Ảnh 1.

Đình Cẩm Phô - địa điểm tham quan thu phí tại Hội An (Ảnh: Flicker)

Du khách ghé thăm Hội An trong thời gian này sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn như chơi Bài Chòi tại Bùng binh An Hội, tham gia trò chơi dân gian Bịt mắt đập nồi trên đường Châu Thượng Văn trong khung giờ từ 19h đến 21h mỗi tối. 

Bên cạnh đó, khách du lịch còn có cơ hội thưởng thức đêm nhạc “Tiếng Dương Cầm” vào thời gian từ 19h đến 21h các tối thứ Bảy hàng tuần. Ngoài ra, một số làng nghề truyền thống tại Hội An cũng chính thức mở cửa trở lại để chào đón du khách tới tham quan, khám phá như làng gốm Thanh Hà hay làng rau Trà Quế. 

Hội An giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ trong ngày mở cửa trở lại  - Ảnh 2.

Nhà thờ cổ tộc Trần (Ảnh: VnTrip)

Đặc biệt, vé tham quan Khu phố cổ sẽ được giảm giá 50% trong thời gian từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10/2020. Chính sách ưu đãi được Hội An đưa ra trong bối cảnh thành phố chính thức mở cửa trở lại sau thời gian dài bùng phát dịch bệnh. 

Đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm” được coi là một trong những sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo gắn với thương hiệu Hội An. Đề án được triển khai đã thu hút sự quan tâm, chú ý của du khách bốn phương cũng như các đơn vị truyền thông, đồng thời đem lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng cũng như hoạt động phát triển kinh tế du lịch tại phố cổ. 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.