Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé

Dịp Trung thu năm nay, rất nhiều trung tâm giáo dục trên cả nước đang tổ chức những buổi workshop trải nghiệm thực tế, qua đó, bé được bổ sung nhiều kĩ năng và kiến thức bổ ích cho bản thân.

Nhắc đến STEM là nhắc đến phương giáp dạy và học hiện đại được áp dụng phổ biến tại nhiều trường học hay các trung tâm giáo dục trên toàn quốc. STEM là cụm từ viết tắt bằng tiếng Anh, dùng để gọi tên những ngành học về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Mathematics (Toán học).

Mỗi hoạt động STEM thường bao trọn 3 đặc điểm nổi bật là tích hợp, trải nghiệm và ứng dụng. Qua mỗi hoạt động và bài học, trẻ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức và kĩ năng thực tế, đồng thời tạo cảm hứng trong học tập và đam mê tìm hiểu những thứ mới lạ xung quanh. 

Cũng chính bởi ý nghĩa quan trọng của hoạt động giáo dục STEM mà rất nhiều trung tâm trên địa bàn cả nước đã và đang triển khai các khóa học và dự án STEM nhằm mang đến những kĩ năng và trải nghiệm mới mẻ cho trẻ. 

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, bố mẹ có thể cùng bé khám phá thế giới tri thức diệu kì thông qua các buổi workshop đầy hấp dẫn đêm trăng rằm. 

CMC Kidz

Là thành viên của ngôi nhà chung CMC Parenting Hub, CMC Kidz mang đến cho trẻ những chương trình sáng tạo bổ ích, lí thú thông qua rất nhiều hoạt động học tập, vui chơi. Nhân dịp Trung thu năm nay, trung tâm đang triển khai chương trình “Giải cứu mặt trăng” cho các bé trong độ tuổi từ 4 đến 12. 

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 1.

Ảnh: CMC Kidz

Tại đây bé sẽ được nhận “giấy cấp nhiệm vụ giải cứu mặt trăng” khi hoàn tất đơn đăng kí. Bên cạnh đó, các bé còn được tham dự bữa tiệc Pyjama, kể chuyện nghệ thuật trình diễn rối bóng hay vượt qua các thử thách như làm bánh, làm đất nặn, chế tạo lồng đèn, chế biến dải ngân hà… để “giải cứu mặt trăng”. Thông qua những hoạt động tại workshop, bé sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đa dạng, đồng thời giao lưu, gặp gỡ với nhiều bạn bè mới. 

Thời gian: 18h - 20h, Chủ nhật 27/9

Địa điểm: 16/23A, Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP HCM 

Phí tham dự: 350.000 đồng/bé. Ưu đãi khi đăng kí cho 2 bé là 600.000 đồng

Điện thoại liên hệ: 091 909 4442

Cá Heo STEM Store

Nhân ngày rằm tháng 8, Cá Heo STEM Store tổ chức chương trình mừng lễ hội Trung thu bao gồm 4 buổi (19, 20, 26 và 27/9) với 4 chủ đề khác nhau xoay quanh ngày Tết thiếu nhi. 

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 2.

Ảnh: Cá Heo STEM Store

Với chủ đề Thăm ông trăng của buổi 1, bé sẽ được tham gia các hoạt động thí nghiệm và trò chơi về tên lửa, khám phá mặt trăng, pha mặt trăng và núi lửa mặt trăng. 

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 3.

Ảnh: Cá Heo STEM Store

Còn với buổi 2 được tổ chức vào ngày 20/9, trẻ có cơ hội tìm kiểu về các món ăn đặc trưng của Trung thu, mâm cỗ Trung thu cũng như làm bánh Trung thu rau câu ngon miệng, bắt mắt. 

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 4.

Ảnh: Cá Heo STEM Store

Buổi 3 có chủ đề Đèn Trung thu, trẻ được thí nghiệm là lồng đèn kéo quân, khám phá hiện tượng đối lưu qua những chiếc chong chóng tre. Buổi 4 khép lại với các trò chơi dân gian, kể chuyện Trung thu bằng que rối, cùng với đó là hoạt động rước đèn, phá cỗ vui nhộn. 

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 5.

Ảnh: Cá Heo STEM Store

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 6.

Ảnh: Cá Heo STEM Store

Thời gian: 15h30 - 17h, riêng buổi 4 kéo dài đến 18h

Địa điểm: Simon Acoustic Cafe, 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM 

Phí tham dự: 980.000 đồng/bé (cho cả 4 buổi)

Điện thoại liên hệ: 070 715 2443

Trung tâm trải nghiệm STEAMe Academy

Dịp Trung thu năm nay, trung tâm STEAMe Academy cũng thông báo sẽ tổ chức chương trình “Lễ hội cung trăng” cho các bạn nhỏ từ 3 đến 15 tuổi. 

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 7.

Ảnh: Trung tâm trải nghiệm STEAMe Academy

Tại lễ hội, các bé sẽ được học mà chơi với rất nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như làm bánh dẻo, thiết kế các con vật từ hoa quả, chế tạo đèn lồng, đèn kéo quân; bên cạnh đó còn chiêm ngưỡng robot Albert phá cỗ, G- robot rước đèn Trung thu. Bố mẹ và bé chắc chắn sẽ có những kỉ niệm vui vẻ và thú vị thông qua chương trình. 

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 8.

Ảnh: Trung tâm trải nghiệm STEAMe Academy

Khám phá những địa điểm tổ chức workshop trải nghiệm Trung thu bổ ích và lí thú cho bé - Ảnh 9.

Ảnh: Trung tâm trải nghiệm STEAMe Academy

Thời gian: Chủ nhật 27/9, ca sáng từ 9h - 12h, ca chiều từ 14h - 17h

Địa điểm: Shophouse B07 – B08, KĐT Times city, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phí tham dự: 150.000 đồng/bé

Điện thoại liên hệ: 024 3998 6698

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.