Du lịch dịp Trung Thu: Cùng gia đình 'đổi gió', leo núi Bà Đen xem hội trăng rằm

Núi Bà Đen (Tây Ninh) là điểm du lịch hấp dẫn ngay gần TP HCM. Dịp Trung Thu 2020, địa điểm này còn hấp dẫn hơn nữa với đêm Hội trăng rằm được tổ chức hoành tráng.

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen

Núi Bà Đen là địa danh du lịch mang tính tâm linh, nằm cách TP HCM khoảng 100 km về hướng Tây. Quần thể di tích này trải rộng khoảng 24 km2, với độ cao 986 m. Với độ cao này thì núi Bà Đen được xem là ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ và là biểu tượng cho mảnh đất, con người Tây Ninh.

Cách TP HCM khoảng 2 - 3 giờ đi xe nên núi Bà Đen thường được nhiều gia đình hay nhóm bạn lựa chọn là nơi nghỉ ngơi hoặc picnic cuối tuần. Du khách đến đây có thể lựa chọn leo bộ nếu như sức khoẻ đảm bảo hoặc có thể lựa chọn chinh phục núi Bà bằng cáp treo. 

Du lịch dịp Trung Thu: Cùng gia đình 'đổi gió', leo núi Bà Đen xem hội trăng rằm - Ảnh 1.

Núi Bà Đen là điểm du lịch được yêu thích. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet).

Nếu lựa chọn leo bộ, du khách có thể tham khảo 5 cung đường phổ biến:

Đường chùa: Là đường leo được nhiều du khách đánh giá là đơn giản nhất với đường mòn ở ngay quần thể khu du lịch chùa. Đây là cung được được gợi ý cho những ai không có kinh nghiệm leo núi.

Đường cột điện: Đây là hướng leo núi Bà Đen có bậc thang và nhiều dấu hiệu chỉ đường. Đây cũng là con đường dễ leo, không bị mất sức.

Đường ống nước: Cung đường dễ lạc và nguy hiểm bởi du khách phải đu qua đường ống nước. 

Đường Ma Thiên Lãnh: Hướng leo này đòi hỏi du khách phải có kĩ năng leo núi cũng như biết đường hoặc có người dẫn đường. Sở dĩ vậy bởi hành trình leo không có đường mòn, bậc thang và rất dễ đi lạc. 

Đường núi Phụng: Đây là hướng leo dài nhất, nguy hiểm nhất và có thể kéo dài đến 2 ngày. Đường đi rất dễ bị lạc bởi con đường không được kí hiệu, đánh dấu chỉ đường. Nếu không có người dẫn đường, không có kinh nghiệm, kĩ năng leo núi, du khách không nên chinh phục núi Bà Đen bằng con đường này.

Nếu muốn chinh phục núi Bà Đen một cách nhanh chóng, không mất sức, cũng như bao quát được hết cảnh đẹp của vùng đất này thì du khách có thể lựa chọn bằng cách đi cáp treo.

Du lịch dịp Trung Thu: Cùng gia đình 'đổi gió', leo núi Bà Đen xem hội trăng rằm - Ảnh 2.

Đi cáp treo, du khách sẽ dễ dàng bao quát được cảnh đẹp. (Ảnh minh hoạ: Nhân Dân).

Thay vì leo bộ khoảng 3-5 tiếng (hoặc 2 ngày nếu theo cung đường núi Phụng), du khách sẽ êm ái ngồi trong cabin cáp treo khoảng 8 phút, băng qua rừng để đến đỉnh núi Bà Đen. 

Du khách cũng có thể lựa chọn đi một trong hai tuyến cáp treo hoặc đi trọn gói cả hai tuyến để trải nghiệm trọn vẹn cảnh đẹp Tây Ninh. Cụ thể, giá vé cáp treo khứ hồi lên đỉnh núi Bà Đen và Chùa Hang áp dụng cho người lớn và trẻ em cao 1,4 m là 200.000 đồng, trẻ em cao từ 1 m - 1,4 m là 100.000 đồng. 

Giá vé cáp treo khứ hồi lên Chùa Bà áp dụng cho người lớn và trẻ em cao từ 1,4m là 200.000 đồng, trẻ em cao từ 1 m - 1,4 m là 100.000 đồng.

Du lịch núi Bà Đen dịp Trung thu 2020

Trong khoảng thời gian này, du khách có thể tiết kiệm hơn với combo cáp treo giảm giá.

Cụ thể, từ nay đến 30/9, thay vì mua vé cho hai tuyến cáp treo riêng, du khách có thể mua combo trọn gói gồm một vé khứ hồi lên đỉnh núi Bà Đen và một vé khứ hồi lên Chùa Bà với mức giá giảm 25% so với giá niêm yết.

Du lịch dịp Trung Thu: Cùng gia đình 'đổi gió', leo núi Bà Đen xem hội trăng rằm - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ: Zing.vn).

Giá vé trọn gói hai chặng cáp treo cho người lớn và trẻ cao từ 1,4 m sẽ là 300.000 đồng/vé khứ hồi, vé cho trẻ từ 1 m - 1,4 m là 150.000 đồng/vé khứ hồi và miễn phí cho trẻ em dưới 1 m.

chọn