Vui Tết Trung thu, khám phá loạt địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cực hấp dẫn cho bé

Trong ngày lễ Trung thu, bố mẹ có thể cùng bé khám phá vô số địa điểm tổ chức trò chơi dân gian thú vị ngay tại thành phố.

Các địa điểm tổ chức trò chơi dân gian dịp Trung thu cho bé

Một số địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cho bé mà bố mẹ có thể tham khảo trong ngày lễ Trung thu năm nay đó là:

Phố đi bộ Hồ Gươm  

Phố đi bộ Hồ Gươm chắc chắn là một trong những địa điểm vô cùng nổi tiếng để tổ chức trò chơi dân gian dành cho bé dịp tết Trung thu năm 2020. Ngoài những hoạt động phổ biến như phá cỗ đêm trăng hay rước đèn Trung thu, bố mẹ có thể cho bé khám phá nhiều trò chơi dân gian truyền thống được tổ chức ngay tại phố đi bộ như ô ăn quan, nặn tò he, nhảy dây hay múa sạp. 

Bên cạnh đó, các đoàn múa lân nổi tiếng cũng tụ hội về đây để trình diễn phục vụ khán giả trong dịp lễ Trung thu.  

Vui tết Trung Thu, khám phá loạt địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cực hấp dẫn cho bé - Ảnh 1.

Ảnh: Tin tức.vn

Công viên Thỏ Trắng

Với sức chứa lên đến 5.000 người, công viên Thỏ Trắng quận 10 cũng là địa điểm đầy hứa hẹn trong ngày lễ hội Trung thu năm nay. Tại đây, các bé sẽ có cơ hội thỏa sức nô đùa cùng vô số trò chơi dân gian độc đáo dịp rằm tháng 8 như rước đèn ông sao hay thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn cùng với chị Hằng và chú Cuội. 

Công viên Thỏ Trắng được trang trí vô cùng lung linh và rực rỡ trong ngày này. Ngoài dành thời gian với các trò chơi dân gian truyền thống, bố mẹ và bé có thể chụp những bức ảnh để lưu giữ kỉ niệm đêm trăng rằm tại nơi đây. 

Vui tết Trung Thu, khám phá loạt địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cực hấp dẫn cho bé - Ảnh 2.

Ảnh: Lữ hành Việt Nam

Công viên văn hoá Đầm Sen 

Tọa lạc tại đường Hòa Bình, quận 11, Đầm Sen là một trong những điểm chơi Trung thu cực kì hấp dẫn. 

Nếu có cơ hội ghé thăm nơi đây trong ngày rằm tháng 8, du khách sẽ được trải nghiệm vô số trò chơi dân gian hấp dẫn, mới lạ dành cho bé vui chơi, đón tết Trung thu như rước đèn ông sao, phá cỗ hay tận mắt chiêm ngưỡng những màn múa lân độc đáo. 

Đặc biệt, Đầm Sen đang có chương trình miễn phí Laser show sau 18h trong các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bên cạnh đó, những du khách có sinh nhật vào tháng 9 sẽ được miễn phí vé vào cổng hoạch giảm 50% giá vé trọn gói thường và vé trọn gói silver. Bố mẹ có thể cân nhắc và dành thời gian cùng bé đến vui chơi tại Công viên văn hoá Đầm Sen trong dịp Trung thu này. 

Vui tết Trung Thu, khám phá loạt địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cực hấp dẫn cho bé - Ảnh 3.

Ảnh: Tuần báo văn nghệ TP HCM

Nhà thiếu nhi TP HCM 

Nhà thiếu nhi chắc chắn là một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong mỗi dịp vui tết Trung thu. Tại đây, các em nhỏ sẽ được tham gia phá cỗ, rước đèn Trung thu, bên cạnh đó là những giây phút nô đùa, vui chơi cùng những người bạn đồng trang lứa. 

Trong dịp Trung thu, mỗi nhà thiếu nhi tại TP HCM đều tổ chức những tiết mục biểu diễn múa lân, xiếc và ảo thuật vô cùng đặc sắc. Nếu đang tìm kiếm một địa điểm tổ chức các trò chơi dân gian cho bé trong ngày rằm tháng 8, chắc chắn bố mẹ không nên bỏ lỡ gợi ý hấp dẫn này. 

Vui tết Trung Thu, khám phá loạt địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cực hấp dẫn cho bé - Ảnh 4.

Ảnh: Zing

Sảnh các trung tâm thương mại nổi tiếng 

Ngoài các địa điểm truyền thống trên, bố mẹ cũng có thể dẫn bé tới các trung tâm thương mại nổi tiếng để vui tết Trung thu. Ngay tại sảnh chính của một số trung tâm thương mại như Vincom, Aeon Mall, Saigon Centre, Diamond Plaza, Crescent Mall… ở các thành phố lớn đều tổ chức các trò chơi dân gian như rước đèn, múa lân hay phá cỗ Trung thu. 

Ngoài hoạt động vui chơi, giải trí, bé có cơ hội tìm hiểu thêm về lễ hội Trung thu truyền thống của dân tộc.

Vui tết Trung Thu, khám phá loạt địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cực hấp dẫn cho bé - Ảnh 5.

Vui Trung thu tại Aeon Mall Tân Phú (Ảnh: VnExpress)

Vui tết Trung Thu, khám phá loạt địa điểm tổ chức trò chơi dân gian cực hấp dẫn cho bé - Ảnh 6.

Vincom Time City Hà Nội đêm trăng rằm (Ảnh: Vincom)


chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.