Du khách nước ngoài rời Hội An được xét nghiệm Covid-19 miễn phí

Trước khi rời Hội An đến thành phố khác, du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 miễn phí và phải cách li tại cơ sở lưu trú.

Du khách được xét nghiệm Covid-19 miễn phí khi rời Hội An

Mới đây, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An thông tin, thời điểm hiện tại, thành phố không còn khách nội địa nhưng còn khoảng 400 khách nước ngoài đang lưu trú. 

Do tình hình dịch bệnh tại địa phương diễn biến phức tạp nên một số du khách muốn rời Hội An để đến các địa phương khác an toàn hơn.

Để hỗ trợ những du khách này rời thành phố và đảm bảo an toàn cũng như tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An đã có văn bản đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn nắm bắt thông tin, hỗ trợ những du khách có nhu cầu rời thành phố.

Du khách nước ngoài rời Hội An được xét nghiệm Covid-19 miễn phí - Ảnh 1.

Hội An là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. (Ảnh: VnExpress).

Cụ thể, các cơ sở lưu trú có du khách muốn rời Hội An phải liên hệ trạm y tế tại địa phương để được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho du khách. 

Du khách khi đi xét nghiệm cần lưu ý mang theo các giấy tờ chứng minh sẽ rời Hội An như vé máy bay, vé tàu hỏa, xác nhận đặt phòng ở nơi khác... Đồng thời, du khách cũng cần hạn chế uống nước để đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác. 

Du khách được xét nghiệm Covid-19 miễn phí và sau đó phải tự cách li ngay tại cơ sở lưu trú, tránh tiếp xúc với nguồn lây nhiễm bên ngoài cho đến khi rời thành phố Hội An.

Trước đó, từ ngày 28/7, thành phố Hội An đã yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn không đón khách mới để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đồng thời đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời ngày 28/7 thì phải khai báo y tế theo quy định.

Riêng du khách đến từ Đà Nẵng hay những vùng có dịch khác đã lưu trú trước 20h30 ngày 27/7 phải cách li y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường. 


Tag:
chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.