Bàn giao toàn bộ diện tích Sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào cuối tháng 4

Dự án Sân bay Long Thành hiện đã bàn giao được 80% diện tích giai đoạn 1, dự kiến bàn giao toàn bộ diện tích vào cuối tháng 4.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, ngày 13/4, Bộ GTVT và UBND huyện Long Thành đã có buổi làm việc về tiến độ thực hiện dự án và đi kiểm tra thực địa công tác thu hồi đất, đền bù tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, huyện Long Thành đã bàn giao đạt khoảng 80% tổng diện tích, tuy nhiên chưa giải phóng bàn giao được mặt bằng sạch vẫn còn một số hộ dân sinh sống trong vùng dự án.

Việc này dẫn đến khó khăn cho thi công, đặc biệt là đối với công tác điều phối đất thuộc hạng mục san nền dự án.

Để đảm bảo tiến độ, vừa qua Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành và các nhà thầu đã khảo sát thực tế tham mưu cho UBND huyện Long Thành các vị trí cần ưu tiên cho công tác giải phóng mặt bằng trước.

Cụ thể, công trình nhà ga hành khách của sân bay đang thi công rất cần ưu tiên cho khu vực trữ đất số 3 và 4.

Hai khu vực này để dự trữ nguồn đất không có khả năng tận dụng. Ngoài ra các khu vực số 14, 17 và 18 cũng cần được ưu tiên, đây là khu vực trữ nguồn đất có thể tận dụng khi san nền khu vực nhà ga hành khách.

Như vậy, có 5 khu vực huyện Long Thành cần ưu tiên giải phóng sớm để cho nhà thầu có mặt bằng thi công.

Theo UBND huyện Long Thành, đến nay địa phương đã bàn giao hơn 2.100 ha trong tổng số hơn 2.500 ha phục vụ dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 (gồm 1.810 ha xây dựng sân bay và 722 ha khu vực dự trữ đất dôi dư).

Theo kế hoạch của UBND huyện Long Thành, huyện chuẩn bị bàn giao thêm phần mặt bằng ở những khu vực ưu tiên cho chủ đầu tư. Mục tiêu đến cuối tháng 4/2022, dự án sẽ hoàn tất 100% diện tích đất giai đoạn 1 bàn giao cho chủ đầu tư.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.