Tags

bánh Giáng sinh

Tìm theo ngày
Khám phá 7 loại bánh Giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới

Khám phá 7 loại bánh Giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới

Giáng sinh được biết đến là một ngày lễ lớn và quan trọng đối với một số nước trên thế giới. Vào ngày này, gia đình quây quần bên nhau để ăn mừng ngày Chúa Giêsu ra đời. Cùng tham khảo những món bánh Giáng sinh rất được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Điểm qua 7 loại bánh Giáng sinh truyền thống của nhiều quốc gia

Một trong những phần không thể thiếu trên bàn ăn trong ngày lễ Noel chính là những chiếc bánh ngọt mang nét đặc trưng riêng biệt. Hãy cùng tham khảo những loại bánh Giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới được chia sẻ sau đây.

Bánh Pavlova

Bánh Pavlova là một trong những món tráng miệng không thể trong mỗi dịp Giáng sinh tại Úc và New Zealand. Đây là loại bánh không được làm từ bột mì mà chủ yếu là từ lòng trắng trứng được đánh bông với đường.

Trong đó, nhân bánh chính là kẹo dẻo xốp marshmallow - một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Tùy thuộc sở thích của mỗi người mà phía trên bánh có thể trang trí thêm dâu tây hoặc các loại vị chua để trung hòa vị ngọt của bánh.

Ngoài rai, một điều thú vị của bánh Pavlova đó là món bánh này được đặt theo tên của một vũ công múa ba lê người Nga - Anna Matveyevna Pavlova. Được biết, cô đã có một chuyến đi lưu diễn tại hai quốc gia này và những bước nhảy của cô đã mang đến nguồn cảm hướng cho những đầu bếp để sáng tạo ra món bánh này.

Bánh Buche de Noel

Bánh Buche de Noel hay còn gọi với cái tên Yule là log - có nghĩa là một khúc gỗ lớn. Chiếc bánh này được các nghệ nhân làm bánh của Pháp lấy ý tưởng từ một khúc củi mùa đông.

Đó là loại bánh truyền thống thường được làm từ bánh bông lan, cuộn tròn với kem để tạo ra một hình trụ giống như hình khúc gỗ. Không những thế, bánh buche còn trát thêm một lớp socola bên ngoài và được trang trí những đường vân một cách tự nhiên như vỏ cây.

Để bánh trở nên hấp dẫn hơn và phù hợp với không khí Noel, người ta thường trang trí thêm các nhánh cây, tuyết (đường bột), dâu rừng tươi cùng nấm được làm từ bánh trứng meringue.

Bánh Scottish Whisky Dundee

Tại Scotland, một trong những loại bánh luôn được mọi người yêu thích và thưởng thức trong dịp Giáng sinh chính là bánh Scottish Whisky Dundee.

Với loại bánh này, nguyên liệu chính là rượu whisky tuyệt hảo - một loại rượu rất được người dân Scotland xem như là “nước của sự sống”, cùng với các loại trái cây khô như nho, cherry, hạnh nhân,... Đây là một trong những món bánh khó có thể từ chối dành cho những ai không thích các loại bánh mềm ướt hoặc quá ngọt.

Chiếc bánh này được đặt tên bằng cách ghép tên thành phố lớn nhất của nước Scotland là Dundee và một loạt rượu nổi tiếng của đất nước này chính là Whisky.

Bánh Hallacas ngũ cốc

Hallacas ngũ cốc là món bánh truyền thống thường hay thưởng thức trong mỗi dịp Giáng sinh ở Venezuela. Hallacas có hình dạng khá giống các loại bánh gói lá dong, lá chuối của Việt Nam.

Tuy nhiên, ở bên trong, vỏ bánh Hallacas được làm từ bột ngũ cốc còn nhân bánh là hỗn hợp của các loại nguyên liệu như nụ bạch hoa, nho khô, ô liu và nhiều loại thịt khác (heo, bò, cừu,...). Món bánh có độ cân bằng hoàn hảo giữa vị mặn và vị ngọt vô cùng hòa quyện.

Bánh pudding hạnh nhân

Đối với đất nước Đan Mạch, món bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh đó là bánh pudding hạnh nhân. Theo quan niệm của người dân Đan Mạch, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân bên trong sẽ là người gặp may mắn trong cả năm.

Với pudding hạnh nhân, món bánh được làm chủ yếu từ ba nguyên chính gồm hạnh nhân, sữa tươi và whipping cream. Đặc biệt là món bánh này cực kỳ dễ dàng nên chỉ cần tham khảo trên mạng thì bạn đã có thể tự mình làm ra món bánh truyền thống thơm ngon này.

Bánh Pan de Pascua

Được lấy cảm hứng từ chiếc bánh Christstollen của Đức, bánh Pan de Pascua được biết đến là món bánh đặc trưng của Chile trong mỗi mùa Giáng sinh. Pan de Pascua giống như một chiếc bánh xốp với hương vị của gừng và mật ong, đồng thời còn điểm thêm một chút rượu rum. Không những thế, bên trong bánh là xen kẽ nhiều nguyên liệu khác nhau như trái cây các loại, kẹo, nho khô, quả óc chó và hạnh nhân.

Bánh Panettone

Vào mỗi dịp Giáng sinh, bánh Panettone thường xuất hiện nhiều tại thành phố Milan - miền Nam của Italy. Theo đó, chiếc bánh Panettone ra đời đầu tiên vào năm 1490 tại thành phố này và nhanh chóng trở thành loại bánh được ưa chuộng trên khắp đất nước Italy cho đến hiện tại.

Bánh Panettone là một món bánh mì đặc biệt dạng mái vòm với nhân bên trong là các loại hoa quả tẩm đường, caramel hoa quả, nho khô và mứt quýt. Trong mùa Giáng sinh, người dân của quốc gia này thường ăn bánh Panettone rồi uống một cốc capuchino nóng và trò chuyện cùng với người thân trông rất ấm áp.

Trên đây là những món bánh Giáng sinh phổ biến đến từ nhiều quốc gia khác nhau mà bạn nên tham khảo để có thể lựa chọn và thưởng thức cùng bạn bè trong dịp Noel sắp tới.