Bánh mì Phượng Hội An mở cửa tại Hàn Quốc, giá gần 160.000 đồng một cái

Sau cơn sốt phở Thìn Lò Đúc tại Nhật Bản, đến lượt bánh mì Phượng nổi tiếng Hội An tiếp tục "vượt biên giới" và có mặt tại Hàn Quốc.

Ẩm thực Việt ngày càng có tầm ảnh hưởng với bạn bè quốc tế khi lần lượt các món ăn nổi tiếng mở thêm chi nhánh tại nước ngoài.

Cách đây 2 tháng, cộng đồng Việt được dịp tự hào khi phở Thìn Lò Đúc làm mưa làm gió tại Tokyo (Nhật Bản) với dòng người xếp hàng chờ thưởng thức. Những ngày vừa qua, dân mạng lại xôn xao khi món bánh mì nức tiếng Hội An đã có mặt tại Seoul (Hàn Quốc).

Bánh mì Phượng Hội An mở cửa tại Hàn Quốc, giá gần 160.000 đồng một cái - Ảnh 1.

Quán bánh mì mang nét đặc trưng của phố cổ Hội An giữa lòng Seoul. Ảnh: Werenei.

Chủ quán bánh mì nổi tiếng cho biết thêm, những ngày đầu hoạt động, mỗi ngày quán đón khoảng 100 khách. Khách Hàn Quốc tới thưởng thức rất đông, trong đó có cả những ngôi sao đình đám xứ kim chi.Chia sẻ với Zing.vn, chị Phượng, chủ quán bánh mì Phượng Hội An (Quảng Nam) cho biết, quán chính thức mở cửa tại Seoul từ ngày 4/5 vừa qua. Quán mang không gian đậm chất Hội An giữa lòng Hàn Quốc. Trước ngày khai trương chính thức, chị Phượng đã sang Hàn Quốc khoảng 10 ngày để hướng dẫn đầu bếp người Hàn các công thức làm bánh đạt chuẩn.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn Seoul làm địa điểm mở thêm cơ sở mới, chị Phượng nói: "Tại Hội An, khách Hàn ghé quán rất đông, chiếm khoảng 40% lượng khách. Họ có phản hồi rất tích cực về món ăn. Vì vậy, tôi mới quyết định chọn Seoul để thêm cửa hàng".

Thực đơn bánh mì tại cơ sở Hàn Quốc giữ được đầy đủ nét đặc trưng của bánh mì Phượng (Hội An) ở Việt Nam như bánh mì thịt bò với trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì thập cẩm, bánh mì gà với cheese và salad, bánh mì sữa đặc. Bánh có giá dao động từ 7.000-8.000 won/chiếc (tương đương 140.000-160.000 đồng).

Theo chị Phượng, hương vị của bánh ở Hàn đạt khoảng 70-80% hương vị gốc. Ngoài men bánh mì nhập khẩu từ Việt Nam sang, các nguyên liệu còn lại đều được mua tại Hàn.

Bánh mì Phượng Hội An từng được truyền thông quốc tế ca ngợi. Cố đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain cũng nhắc đến bánh mì Phượng là “bánh mì ngon nhất thế giới”.

chọn
Hai thách thức lớn của Long Hậu
Đánh giá về 2024, Long Hậu cho rằng các chính sách pháp luật có nhiều thay đổi, là một trong những rủi ro ảnh hưởng đối với các nhà phát triển khu công nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp ngoài ngành bắt đầu chuyển hướng đầu tư sang BĐS công nghiệp cũng làm gia tăng sự cạnh tranh trong lĩnh vực này.