Bánh mì Phượng mở chi nhánh tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: @hungrychopsticks)
Ẩm thực Việt Nam ngày càng có tầm ảnh hưởng và được quốc tế ưu ái, liên tục mở thêm chi nhánh tại nước ngoài, góp phần quảng bá văn hóa Việt ra thế giới. Sau những phản ứng tích cực của người Nhật, người Hàn khi xếp hàng dài đợi thưởng thức cà phê Cộng, cà phê trứng của Giảng; gần đây nhất là phở Thìn Lò Đúc thì bánh mì Phượng là cái tên tiếp theo khiến nhiều người dân Hàn không khỏi háo hức.
Cửa hàng đậm chất Hội An. (Ảnh: @_bbbbbnam)
Tiệm bánh mì Phượng Hội An đã mở cửa tại 241-30, Yeonnam-dong, quận Mapo-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào ngày 4/5 vừa qua. Vốn dĩ đây là món ăn đặc biệt mà du khách không thể bỏ qua khi đến Hội An.
Độ nổi tiếng của món ăn này trong cộng đồng người Hàn cũng không hề nhỏ vì hiện nay du khách du lịch Hội An từ Hàn Quốc tăng rất nhanh. Do đó, thương hiệu bánh mì Phượng có mặt tại Seoul đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều thực khách.
Bánh mì Phượng tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: @Team_wheh)
Chủ nhân của bánh mì Phượng Hội An cũng chia sẻ: "Tại Hội An, khách Hàn ghé quán rất đông, chiếm khoảng 40% lượng khách. Họ có phản hồi rất tích cực về món ăn. Vì vậy, tôi mới quyết định chọn Seoul để thêm cửa hàng".
Bánh mì Phượng ở Seoul được làm bởi các đầu bếp Hàn nhưng công thức và nguyên liệu chính được lấy nguyên bản từ bánh mì Phượng ở Hội An, đạt khoảng 70 – 80% hương vị gốc.
Chủ quán bánh mì nổi tiếng này cho biết, những ngày đầu hoạt động, mỗi ngày quán đón khoảng 100 khách. Khách Hàn Quốc tới thưởng thức rất đông, trong đó có cả những ngôi sao đình đám xứ kim chi.
(Ảnh: @to.hx)
Nhiều bạn trẻ Hàn check-in tại quán. (Ảnh: @chloy.68)
Thực đơn tại cơ sở Hàn Quốc giữ được đầy đủ nét đặc trưng của bánh mì Phượng ở Hội An như bánh mì thịt bò với trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì thập cẩm, bánh mì gà với cheese và salad, bánh mì sữa đặc. Bánh có giá dao động từ 7.000 – 8.000 won/chiếc (tương đương 140.000 – 160.000 đồng).
Không gian được bày trí mang nét văn hóa riêng của Việt Nam. (Ảnh: Đào Đức Lộc)
Bánh mì Phượng Hội An từng được truyền thông quốc tế ca ngợi rất nhiều. Cố đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain cũng cho rằng bánh mì Phượng là "bánh mì ngon nhất thế giới" – tạo nên cơn sốt không hề nhỏ trên nhiều trang báo ẩm thực quốc tế.
Một góc Hội An ở quán bánh mì Phượng tại Seoul. (Ảnh: @ljs_0816)
Việc bánh mì Phượng cũng như các món ăn, hàng quán nổi tiếng của Việt Nam vươn tầm quốc tế ngày một nhiều đã trở thành niềm tự hào của người Việt. Nhiều người đã bày tỏ hy vọng có nhiều món ngon của Việt Nam có thể vươn tầm quốc tế hơn nữa.
Du lịch 11:35 | 14/11/2019
Du lịch 19:37 | 13/11/2019
Du lịch 16:10 | 28/10/2019
Du lịch 07:59 | 25/10/2019
Du lịch 13:57 | 16/10/2019
Du lịch 18:00 | 14/10/2019
Du lịch 06:29 | 11/10/2019
Du lịch 07:22 | 01/10/2019