Nói tới thương hiệu phở Thìn ai cũng biết bởi sự nổi tiếng về thơm ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Hà Nội có tới hai quán phở Thìn và không hề liên quan với nhau.
Quán phở Thìn đầu tiên được mở vào năm 1965 do cụ Bùi Trí Thìn khai sinh, nằm đối diện Đền Ngọc Sơn và được gọi với cái tin phở Thìn Bờ hồ.
Rất nhiều người đã đến xếp hàng để thưởng thức món phở Thìn Lò Đúc tại Nhật Bản. (Ảnh Pho Thin TOKYO).
Phở Thìn thứ hai do ông Nguyễn Trọng Thìn sáng lập từ năm 1979 nằm ở đầu phố Lò Đúc, người ta hay gọi là phở Thìn Lò Đúc để phân biệt với phở Thìn Bờ hồ.
Mặc dù mở muộn hơn nhưng quán phở Thìn Lò Đúc đang được dư luận và giới truyền thông quan tâm bởi nhà hàng này mới được "xuất khẩu" sang Nhật Bản.
Theo thông tin từ trang Fanpage của cửa hàng Pho Thin TOKYO, trong ngày đầu tiên khai trương đã có 100 suất được bán ra và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ người dân bản địa. Lượng người đến quá đông khiến nhà hàng phải làm gấp đôi công việc dự tính trước đó để kịp phục vụ khách.
Vợ chồng ông Nguyễn Trọng Thìn trong ngày khai trương cửa hàng tịa Nhật. (Ảnh: Pho Thin TOKYO).
Trong ngày khai trương, ông Nguyễn Trọng Thìn, chủ cửa hàng phở Thìn Lò Đúc đã đích thân đến Nhật Bản để chế biến và phục vụ tại nhà hàng này. Các loại gia vị, hương liệu đề không thay đổi so với cửa hàng tại Việt Nam.
Fanpage này cũng chia sẻ câu chuyện một người đàn ông NHật Bản đã yêu thích món phở Thìn Lò Đúc. Sau đó người này đã mời vợ chồng ông Thìn sang Nhật Bản để tìm các nguyên liệu nấu phở.
Giá bán một bán Phở Thìn là 840 yên, tương đương với 175.000 đồng. Trong trường hợp khách hàng gọi thêm thịt, giá bát phở là 940 yên, khoảng 195.000 đồng. Ngoài ra, thực đơn của quán Phở Thìn Tokyo còn có rau mùi, giá 150 yên, tương đương 32.000 đồng và trứng trần là 60 yên, khoảng 13.000 đồng.
Phở Thìn có đặc điểm rất nhiều hành.
Thịt bò tại đây được thái mỏng được xào tái cùng gừng trên chảo mỡ nóng già. Món Phở Thìn đạt tiêu chuẩn khi miếng thịt vừa ngọt, vừa ngậy lại thơm nức.