Tags

Bánh trung thu Eat Clean

Tìm theo ngày
Thưởng thức bánh Trung thu eat clean chỉ với 3 cách đơn giản

Thưởng thức bánh Trung thu eat clean chỉ với 3 cách đơn giản

Một câu hỏi được rất nhiều người, nhất là những người đang duy trì lối sống healthy, thắc mắc khi nhắc đến bánh Trung thu chính là “Bánh Trung thu có bao nhiêu calo?”.

Theo khảo sát, các loại bánh Trung thu trên thị trường thường chứa từ 700 calo đến hơn 900 calo. Trong khi đó, bánh Trung thu eat clean chỉ chứa từ 100 calo đến 200 calo.

Việc sử dụng bánh Trung thu eat clean thay vì các loại bánh Trung thu thông thường không chỉ giúp bạn giữ gìn vóc dáng, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bạn có thể tham khảo một số cách làm bánh Trung thu eat clean sau đây, để tự mình làm ra những chiếc bánh vừa ngọt ngào vừa lành mạnh.

3 cách làm bánh Trung thu eat clean vừa ngon vừa đơn giản

Có rất nhiều công thức làm bánh Trung thu eat clean với đa dạng nguyên liệu, nhưng dưới đây là ba cách làm đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo được vị ngon ngọt như nguyên bản:

Cách làm bánh Trung thu eat clean khoai lang nhân sữa dừa

Chuẩn bị nguyên liệu: 700g khoai lang, 300g dừa nạo, 100ml nước cốt dừa, 80g sữa đặc, 20g mè.

Các bước thực hiện:

Đối với phần vỏ bánh, cần phải sơ chế khoai lang, cắt thành từng khúc nhỏ và ngâm nước muối trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó đem khoai lang đi hấp và nghiền nát bằng muỗng.

Bắt đầu sên khoai trên chảo với lửa nhỏ trong 5 phút, cho thêm một chút muối, đợi đến khi phần vỏ khô, tắt bếp và rây lại để khoai mịn hơn.

Tiếp theo, để làm phần nhân bạn cần sên hỗn hợp dừa nạo, sữa đặc, cốt dừa cho đến khi đảo phần nhân không bị dính, đổ phần mè đã rang trước đó vào và khuấy đều.

Đợi phần nhân nguội khoảng 15 phút là đã có thể tiến hành tạo hình bánh. Chia phần nhân thành từng viên nhỏ 15g, bỏ phần nhân vào phần vỏ bánh và vo tròn sao cho phần vỏ bọc kín phần nhân, nén bánh vào khuôn để tạo hình. Có thể sử dụng các loại khuôn chuyên dụng hoặc lựa chọn khuôn tuỳ theo sở thích.

Trước khi nướng bánh cần làm nóng lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó phủ dưới đáy một lớp giấy nến chống dính và đặt bánh vào lò để nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 8 phút.

Phết một lớp hỗn hợp trứng và bơ lên trên và tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.

Cách làm bánh Trung thu eat clean khoai lang nhân đậu xanh - hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu: 2g bột bánh dẻo, 300g khoai lang, 100g đậu xanh bóc vỏ, 20ml mật ong, 10ml dầu dừa, 5ml dầu ăn

Các bước thực hiện:

Cách làm phần vỏ tương tự như bên trên, trong trường hợp khoai quá mềm và khó có thể sên lại để làm vỏ, có thể bỏ khoai vào tủ lạnh khoảng 10 phút để quá trình sên vỏ nhanh khô hơn.

Đối với phần nhân, cần ngâm đậu xanh 4 tiếng, có thể ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian. Cho đậu xanh vào nồi để nước xăm xắp mặt đậu và nấu đến khi sôi thì hạ lửa, ninh thêm 5 - 10 phút để hạt đậu nhừ hơn.

Tiếp theo, đem đậu xanh xay cùng 300ml nước và lọc qua rây. Sau đó cho mật ong, hạt chia vào khuấy đều và bắt đầu sên nhân, tốt nhất là nên sử dụng chảo chống dính và sên với lửa vừa khoảng 30 - 45 phút.

Khi nhân nguội, chia phần vỏ thành từng viên 40g và phần nhân là 20g khoai lang, bắt đầu bọc phần vỏ bao kín phần nhân, vo viên và ép vào khuôn để tạo hình.

Bước nướng bánh cũng tương tự cách làm bánh Trung thu eat clean khoai lang sữa dừa đã được hướng dẫn ở trên.

Cách làm bánh Trung thu eat clean nhân các loại hạt

Chuẩn bị nguyên liệu:, 100g hạt điều, 100g hạt chia, 100g hạt dưa/ hạt bí, 100g đậu phộng rang, 100g hạnh nhân, 100g mè, sữa tươi không đường.

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các loại hoa quả khô như: việt quất khô, mơ khô, xoài khô, nho khô, mận khô.

Đối với vỏ bánh, cần 280g bột mì, 280g bột yến mạch, 150g mật ong, 30g dầu hướng dương, 10g bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 20g rượu mai quế lộ.

Các bước thực hiện:

Đối với vỏ bánh, trộn bột mì và bột yến mạch với tỉ lệ 1:1. Cho các nguyên liệu mật ong, dầu hướng dương, bơ đậu phộng và rượu mai quế lộ vào bột và khuấy đều. Có thể cho thêm bột vào và trộn tiếp nếu như hỗn hợp chưa khô.

Hòa tan một ít bột yến mạch với sữa tươi nguyên chất để làm chất kết dính cho nhân bánh. Tiếp đến, trộn các loại hạt và các loại hoa quả khô vào hỗn hợp cho đến khi nhân có được độ dẻo, lúc nắn nhân không bị nhão và cũng không bị quá khô.

Sau khi hoàn thành hai bước trên, tiến hành phân chia vỏ và nhân theo tỉ lệ 2:1, vo viên và ép vào khuôn để tạo hình. Nên phủ thêm một lớp bột lên khuôn trước khi ép để bánh không dính vào khuôn.

Tương tự, bắt đầu nướng bánh Trung thu nhân hạt giống như cách làm của hai công thức đã kể trên. Tuy nhiên, thời gian nướng bánh còn tùy thuộc vào kích thước bánh to hay nhỏ.

Bánh Trung thu eat clean bán ở đâu?

Ngoài ra, trong trường hợp không có thời gian và điều kiện để tự làm bánh, bạn có thể tham khảo một số cửa hàng và thương hiệu bán bánh Trung thu eat clean sau đây:

Cửa hàng bánh Trung thu Kinh Đô

Hiện tại, ngoài các dòng bánh Trung Thu truyền thống, Kinh Đô còn cung cấp các loại bánh Trung thu eat clean keto sử dụng đường ăn kiêng Maltitol và Isomalt, rất phù hợp cho những người ăn kiêng, ăn chay hay mắc bệnh tiểu đường.

Công ty cổ phần Bibica

Bibica hiện có sản xuất bánh Trung Thu keto bổ sung thêm Lycopen giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch và sử dụng đường ăn kiêng Isomalt, có độ ngọt thấp, lượng calo thấp. Đây cũng là một giải pháp thay thế khác mà bạn nên tham khảo.

Bên cạnh những cách làm bánh Trung thu eat clean cơ bản này, bạn có thể tự sáng tạo thêm nhiều công thức khác với những nguyên liệu đa dạng, hoặc lựa chọn các thương hiệu cung cấp bánh Trung thu eat clean uy tín, để thưởng thức những chiếc bánh Trung thu một cách bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của mình nhất.