Báo Malaysia: 4 nghi phạm cướp người Việt thiệt mạng khi đấu súng với cảnh sát

Nhóm 4 người, bị giới hữu trách bang Kedah (Malaysia) nghi ngờ có dính líu với một số vụ cướp tại bang này, đã bị bắn chết trong lúc đấu súng với cảnh sát gần trạm thu phí Lunas trên đường cao tốc Butterworth-Kulim (BKE).
bao malaysia 4 nghi pham cuop nguoi viet thiet mang khi dau sung voi canh sat
Cảnh sát tại hiện trường bắn hạ nghi can cướp ở Malaysia (Chụp từ NST)

Những người Việt, trong độ tuổi 20-30, đang ngồi ô tô di chuyển trên BKE khi lọt vào tầm theo dõi của cảnh sát tuần tra vào khoảng 4 giờ 50 ngày 30/8, theo trang Bernama.

Khi phát hiện xe cảnh sát, chiếc ô tô khả nghi đột ngột tăng tốc, buộc cảnh sát bám theo và cuối cùng chặn đầu chiếc xe này.

Phía cảnh sát dùng loa công bố danh tính của lực lượng tuần tra cao tốc, một trong số nghi phạm đột ngột nổ súng và cảnh sát nhanh chóng nổ súng lại, bắn chết toàn bộ 4 người tại chỗ, theo đại diện Sở điều tra Hình sự Kedah.

Trả lời báo chí, đại diện cảnh sát cho hay họ nhận được tin mật báo về chiếc ô tô trên vào khoảng 3 giờ, theo đó nhóm này bị nghi ngờ đang tẩu thoát sau khi đột nhập và cướp tài sản công dân.

Xe tuần tra lập tức được điều động để tìm kiếm chiếc xe này và vụ đụng độ trên đã nổ ra.

Trước đó vài ngày, một nhóm 5 người Việt bị tình nghi thuộc băng cướp ‘Geng Tebuk’ đã bị truy tố tại bang Kedah vì tội xông vào một siêu thị và cướp tiền từ két sắt hồi tháng 7, theo tờ New Strait Times.

Vào tháng 7, cảnh sát Kedah đã bắt giữa các thành viên của băng Geng Tebuk, nhóm khét tiếng về các vụ cướp bóc và đột nhập nhà kho, siêu thị trên địa bàn của bang, cướp đi khoảng 100.000 RM (hơn 567 triệu đồng).

bao malaysia 4 nghi pham cuop nguoi viet thiet mang khi dau sung voi canh sat Mang USD đến tiệm vàng ở TP.HCM vờ mua rồi giật chạy

Nam thanh niên cầm theo một gói USD giả vào một tiệm vàng ở quận 8, TP.HCM giả vờ mua. Trong lúc chủ tiệm bất ...

bao malaysia 4 nghi pham cuop nguoi viet thiet mang khi dau sung voi canh sat Khởi tố bị can người đã đẩy và dìm ông lão câu cá xuống nước để cướp xe máy

Trông thấy ông N. ngồi câu cá một mình, đối tượng Long nảy sinh ý định cướp tài sản nên đã đẩy và dìm nạn ...

chọn
Central Retail khẳng định không liên quan đến thương vụ mua cổ phần Vincom Retail
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện các thông tin liên quan đến việc Central Retail sẽ mua lại Vincom Retail từ VinGroup.