Động đất tại Indonesia: Có 3 du khách người Việt mắc kẹt tại Bali

Liên quan đến trận động đất tại Indonesia có 3 du khách người Việt Nam đang đi du lịch tại Bali đã được cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể.
dong dat tai indonesia co 3 du khach nguoi viet mac ket tai bali
Trận động đất mạnh 7 độ Richter làm rung chuyển khu vực Bắc Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia.

Ngay sau trận động đất mạnh 7 độ Richter làm rung chuyển khu vực Bắc Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia, đã xảy ra hàng loạt cơn dư chấn khá mạnh, lên tới 5,6 độ Richter.

Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất 7 độ Richter trên đảo du lịch Lombok của nước này đã lên tới 91 người.

Theo cơ quan trên, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng trong những ngày tới do đang có hàng trăm người bị thương và hàng nghìn tòa nhà bị sập hoặc hư hại nặng trong khi lực lượng cứu hộ vẫn chưa đến được khu vực phía Bắc đảo bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Người phát ngôn BNPB, ông Sutopo Purwo Nugroho, cho biết không có khách du lịch nào thiệt mạng trong trận động đất này. Chính quyền đã điều 3 thuyền sơ tán khoảng 1.000 khách du lịch khỏi khu vực nguy hiểm.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chỉ thị các bộ trưởng cũng như lực lượng quân đội và cảnh sát đẩy nhanh các nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai.

dong dat tai indonesia co 3 du khach nguoi viet mac ket tai bali
Quân đội Indonesia cho biết đang điều một tàu lớn chở hàng cứu trợ bao gồm thiết bị y tế, thuốc men và nhu yếu phẩm tới đảo Lombok.

Quân đội Indonesia cho biết đang điều một tàu lớn chở hàng cứu trợ bao gồm thiết bị y tế, thuốc men và nhu yếu phẩm tới đảo Lombok.

Ông Nugroho cho biết trận động đất chiều tối 5/8 gây thiệt hại lớn tại khu vực phía Bắc đảo Lombok.

Najmul Akhyar, người đứng đầu huyện Lombok, ước tính có tới 80% khu vực này chịu thiệt hại.

Do ảnh hưởng của động đất, khu vực này đã bị mất điện, thiếu điện đã cản trở công tác cứu hộ ngay trong đêm.

Ngoài ra, các trường học tại 3 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Bắc Lombok, Đông Lombok, Mataram tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Theo Thông tấn xã Việt Nam tại Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã nhận được cuộc gọi của 3 du khách người Việt đang đi du lịch tại Bali phản ánh khách sạn họ đang lưu trú đã bị nứt tường và lo ngại trước thông tin cảnh báo sóng thần.

Cán bộ Đại sứ quán đã cung cấp thông tin về việc Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết chiều cao sóng thần sẽ chỉ ở mức 0,5m.

Đồng thời khuyên các công dân bình tĩnh và tuân thủ các hướng dẫn của giới chức địa phương.

dong dat tai indonesia co 3 du khach nguoi viet mac ket tai bali
Trận động đất chiều tối 5/8 gây thiệt hại lớn tại khu vực phía Bắc đảo Lombok.

Trước đó, BNPB cho biết, người dân ở các đảo Lombok, Sumbawa, Bali và phần Đông Java đã cảm nhận được những rung lắc khi động đất xảy ra.

Hệ thống điện đã bị hư hại khiến nhiều khu vực bị mất điện. Nhiều người dân đã lo sợ và vội vã rời khỏi nhà.

Ngoài ra, rung chấn của trận động đất đã gây thiệt hại cho phần trần sân bay Ngurah Rai của Bali, đảo du lịch nổi tiếng lân cận với Lombok.

dong dat tai indonesia co 3 du khach nguoi viet mac ket tai bali
Vị trí tâm trấn của trận động đất tại Indonesia.

Quan chức phụ trách quan hệ công chúng của sân bay cho biết, những hư hại này không nghiêm trọng và sẽ được sửa chữa trong 24h để đảm bảo hoạt động bình thường của sân bay.

Mặc dù không làm hỏng cấu trúc tòa nhà, nhưng ảnh hưởng của trận động đất đã khiến nhiều hành khách tại sân bay lo sợ và mong muốn rời Bali nhanh nhất có thể.

Indonesia nằm ở "Vành đai lửa Thái Bình dương", nơi tiếp giáp các mảng kiến tạo địa chất nên thường xuyên xảy ra động đất cũng như núi lửa hoạt động.

dong dat tai indonesia co 3 du khach nguoi viet mac ket tai bali Bộ trưởng Singapore thoát chết trong động đất ở Indonesia

Phòng khách sạn của ông K. Shanmugam rung lắc dữ dội, tường nứt toác khi động đất xảy ra ở đảo Lombok, Indonesia.

dong dat tai indonesia co 3 du khach nguoi viet mac ket tai bali Hình ảnh tang thương sau động đất ở Indonesia

Động đất Indonesia: Ít nhất 82 người thiệt mạng khi một trận động đất 6,9 độ Richter kéo theo nhiều dư chấn dữ dội tấn ...

dong dat tai indonesia co 3 du khach nguoi viet mac ket tai bali Động đất tại Indonesia: Con số người thương vong tăng mạnh

Tính đến thời điểm này, đã có ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do trận động đất mạnh ...

chọn
Vinhomes đang có 14.700 tỷ đồng tiền và tương đương tiền
Tính đến cuối năm 2022, quy mô tài sản của Vinhomes đạt 361.200 tỷ đồng, trong đó khoản mục tiền và tương đương tiền tăng 53% lên hơn 14.700 tỷ đồng, nhờ mở bán thành công đại dự án mới.