Báo Mỹ vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam

Mới đây, trang Insider (Mỹ) đã bình chọn hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) nằm trong danh sách 20 điểm đến khắp hành tinh, phá vỡ kỉ lục thế giới tự nhiên.

Trong danh sách này, các địa điểm được bình chọn danh hiệu phá vỡ kỉ lục tự nhiên dựa trên những tiêu chí về kích thước, chiều cao hoặc chiều dài với cảnh quan thiên nhiên. Đứng top bao gồm thác Angel ở Venezuela, thác nước cao nhất thế giới; sông Nile dài nhất thế giới ở châu Phi; Núi Kilauea, khối núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới ở Mỹ và Núi Everest, ngọn núi cao nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng tại Quảng Bình, Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất trong danh sách các kì quan thiên nhiên phá kỉ lục. 

Báo Mỹ vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: Oxalis Adventure)

Là một trong các điểm đến nổi tiếng thế giới, hang Sơn Đoòng được công nhận là hang động lớn nhất thế giới với độ dài 9 km. Hang đã được mở cửa cho khách du lịch vào năm 2013, bốn năm sau khi các thành viên của Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh kết thúc hành trình khám phá.

Trước đó, địa danh này cũng được nhiều báo nước ngoài vinh danh. Trong đó có tạp chí Conde Nast Traveller của Anh đầu năm nay cũng bình chọn hang Sơn Đoòng là một trong bảy kì quan phải khám phá năm 2020.

Hiện các tour du lịch của Sơn Đoòng đã mở cửa trở lại từ giữa tháng 5 sau khi bị đóng cửa trong hơn hai tháng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. UBND Quảng Bình đã thực hiện giảm 50% phí tham quan các sản phẩm du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích cầu du lịch sau dịch. 

Theo đó, các tour tham quan khám phá trải nghiệm hang Sơn Đoòng giảm từ 8,8 triệu đồng xuống 4,4 triệu đồng. Ngoài ra, các phí vận chuyển, lưu trú, dịch vụ ăn uống các nhà hàng trong tour, tuyến cũng được giảm xuống…

Nhằm đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới sau dịch, ngành du lịch Quảng Bình đã thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch với mức giá hợp lí để thu hút khách.

chọn
Thêm một khu đô thị nghìn tỷ ở Hà Nam mời gọi đầu tư
Khu nhà ở đô thị tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên sẽ có quy mô 51,5 ha, tổng chi phí thực hiện hơn 1.454 tỷ đồng, chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư là gần 108 tỷ đồng.