Barimex chuyển nhượng nền đất tại dự án Long Toàn 2

Dự án Khu nhà ở Long Toàn 2 do Barimex làm chủ đầu tư có tổng diện tích 25,7 ha, được thiết kế xây dựng 1.024 nền đất ở.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thống nhất cho chuyển nhượng nền đất thương phẩm tại dự án nhà ở Long Toàn 2, do CTCP Barimex làm chủ đầu tư, cho các cá nhân thuộc dự án. Thời hạn hoàn thành thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất trước ngày 25/10.

Ngoài ra, tỉnh giao UBND thành phố Bà Rịa hỗ trợ Barimex thỏa thuận việc chuyển nhượng, góp vốn để thực hiện dự án đối với diện tích đất còn lại.

Tổng diện tích quy hoạch của dự án là 25,7 ha, dự án được thiết kế xây dựng 1.024 nền đất ở, trong đó, 840 nền đất nhà liên kế có diện tích 90 – 100 m2 (ngang 5m, dài 19m) và 184 nền đất biệt thự có diện tích 180 – 250 m2 (ngang 10m, dài 18m).

Thông tin về chủ đầu tư, Berimex được thành lập năm 1998 tại TP Bà Rịa – Vũng Tàu với vốn đầu tư ban đầu là 2 triệu USD. Năm 1998, CTCP nước khoáng nước giải khát Barimex được sáp nhập và cổ phần hoá từ hai công ty gồm Công ty TNHH Sản xuất – chăn nuôi chế biến hàng xuất khẩu và Công ty Bia và nước giải khát Nhà máy nước khoáng suối Nghệ.

Năm 2008, doanh nghiệp này đổi tên thành CTCP Barimex với vốn điều lệ hiện nay là 69 tỷ đồng, vốn lưu động là 549 tỷ đồng. Nguồn vốn cổ phần của công ty là vốn do các cổ đông đóng góp, không có vốn cổ phần của nhà nước. Lĩnh vực kinh doanh chính của Barimex là xây dựng nhà để ở.

Về mảng bất động sản, công ty đầu tư một số dự án như Khu nhà ở biệt thự Hoà Long (7 ha), Khu nhà ở Gò Cát (2,55 ha), Khu nhà ở Long Toàn 1 (khoảng 7,6 ha)…

Bên cạnh đó, công ty có hai toà nhà văn phòng cho thuê gồm toà nhà Barimex Center 9 tầng và toà nhà cho thuê 3 tầng. Ngoài ra, công ty xây dựng tòa nhà 6 tầng với diện tích 940 m2 dành riêng cho lại hình kinh doanh khách sạn hoặc văn phòng làm việc với công suất 14 phòng. 

 

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.