Dùng dây lạt để cắt bánh chưng là một trong những phương pháp phổ biến được chị em áp dụng nhiều nhất, dù cách làm này tiềm tàng nhiều rủi ro.
Cách làm dưới đây, sẽ gợi ý cho bạn các bước cắt bánh chưng 8 miếng bằng dây lạt đều, đẹp mắt mà không bị dính và không bị đứt dây.
Với dụng cụ là dao, bạn có thể cắt bánh chưng thành số lượng miếng tùy ý, tuy nhiên phổ biến nhất là cắt theo dạng 4 miếng, 6 miếng và 9 miếng.
Để cắt bánh chưng thành 4, 6 và 9 miếng đẹp, không bị dính, bạn hãy chuẩn bị trước 1 chiếc dao cỡ vừa thật sắc và sạch, kèm với một màng bọc thực phẩm để bọc 2 - 3 lớp vào lưỡi dao.
Chú ý, phải quấn thật chặt lớp màng bọc thực phẩm sát vào lưỡi dao, và không để lớp màng bọc này bị thừa ra ngoài.
Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể bắt đầu tiến hành cắt bánh chưng 4 miếng, 6 miếng và 9 miếng, như sau: