Bật mí những cách cắt bánh chưng đẹp mà không bị dính

Bánh chưng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết. Ngoài công việc gói, nấu thì việc bóc tách và cắt bánh chưng sao cho khéo, đẹp mà không bị dính cũng khiến không ít chị em toát mồ hôi. Cùng tham khảo cách cắt bánh chưng chuẩn đẹp mắt mà ai cũng cần bỏ túi.

Cách cắt bánh chưng 8 miếng bằng dây lạt 

Dùng dây lạt để cắt bánh chưng là một trong những phương pháp phổ biến được chị em áp dụng nhiều nhất, dù cách làm này tiềm tàng nhiều rủi ro. 

Cách làm dưới đây, sẽ gợi ý cho bạn các bước cắt bánh chưng 8 miếng bằng dây lạt đều, đẹp mắt mà không bị dính và không bị đứt dây. 

*Ngoài dây lạt, chúng ta có thể sử dụng chỉ nha khoa trong trường hợp này cũng rất tiện. 

Cách cắt bánh chưng bằng dao bọc màng bọc thực phẩm 

Với dụng cụ là dao, bạn có thể cắt bánh chưng thành số lượng miếng tùy ý, tuy nhiên phổ biến nhất là cắt theo dạng 4 miếng, 6 miếng và 9 miếng. 

Để cắt bánh chưng thành 4, 6 và 9 miếng đẹp, không bị dính, bạn hãy chuẩn bị trước 1 chiếc dao cỡ vừa thật sắc và sạch, kèm với một màng bọc thực phẩm để bọc 2 - 3 lớp vào lưỡi dao. 

Chú ý, phải quấn thật chặt lớp màng bọc thực phẩm sát vào lưỡi dao, và không để lớp màng bọc này bị thừa ra ngoài. 

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể bắt đầu tiến hành cắt bánh chưng 4 miếng, 6 miếng và 9 miếng, như sau:

Cách cắt bánh chưng 4 miếng

Ảnh: Du Y

Cách cắt bánh chưng 6 miếng

 

Cách cắt bánh chưng 9 miếng

Ảnh: Du Y

chọn
Hình ảnh tiến độ KCN hơn 2.300 tỷ đồng của Ecoland ở Hưng Yên
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 được thực hiện tại huyện Khoái Châu, huyện Yên Mỹ và huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) có quy mô 159,7 ha với tổng vốn đầu tư là 2.310 đồng.