Bất ngờ vớ manh mối để tìm kho báu khổng lồ trị giá hàng tỉ USD

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một cổ vật được cho là một phần của kho báu khổng lồ trị giá 4 tỉ USD (hơn 93.000 tỉ đồng) nằm ngoài khơi bờ biển Florida.
bat ngo vo manh moi de tim kho bau khong lo tri gia hang ti usd
Kho báu khổng lồ đang nằm trên một con tàu Tây Ban Nha bị đắm trong cơn bão năm 1715. (Nguồn: Getty Images).

Cụ thể, chiếc mặt nạ dùng trong tang lễ cổ xưa được ước tính có thể lên đến 10.000 – 12.000 năm tuổi đã bị cuốn trôi trên bãi biển Melbourne ở khu vực trung tâm của bang, theo cựu giáo sư MIT kiêm Kiểm lâm Quân đội Hoa Kỳ Mike Torres, người đã tìm kiếm kho báu khổng lồ này trong hơn một thập kỷ, News WKMGMG đưa tin.

Tập đoàn thám hiểm Seafarer, một công ty gần đây đã đưa ông Torres lên tàu đi tìm kho báu bị mất tích, cho rằng kho báu đang nằm trên một con tàu Tây Ban Nha bị đắm trong cơn bão năm 1715 khi nó đang di chuyển từ Cuba đến Tây Ban Nha.

Các nhà thám hiểm nói rằng việc tìm thấy kho báu cổ đại này sẽ trở thành khám phá khảo cổ học vĩ đại nhất trong thế kỷ, và chiếc mặt nạ có thể là mắt xích có thể giúp họ định vị vị trí kho báu.

“Không có nhiều kho báu lớn như vậy trên thế giới ngày nay”, ông Torres nói với WKMGMG và mô tả chiếc mặt nạ là phát hiện lớn đầu tiên của đội trong hơn một thập kỷ qua.

Cũng theo ông Torres, chiếc mặt nạ kim loại này đã ra đời trong nền văn minh Nam Mỹ cổ đại từ rất lâu. Thêm vào đó nó có khả năng là một trong những hiện vật sớm nhất về chế tác kim loại của con người, mặc dù điều này chưa được xác định chính xác.

Các thử nghiệm cho thấy chiếc mặt nạ được làm chủ yếu bằng đồng, mặc dù nó cũng chứa cả vàng, bạc và iridium, một vật liệu được tìm thấy trong thiên thạch.

Do đó, ông Torres cho rằng, chiếc mặt nạ này có lẽ đã từng được mạ vàng và đã bị người Tây Ban Nha lấy từ một ngôi mộ ở Peru.

“Vì chứa cả iridium nên nó có thể nằm trong một ngôi mộ rất quan trọng hoặc của hoàng gia hoặc cũng có khả năng nó đang trên đường trở về Tây Ban Nha như một món quà cho hoàng gia”, ông Torres nói.

Hiện tại, Torres và Tập đoàn thám hiểm Seafarer đang tìm kiếm xác tàu đắm Tây Ban Nha ngoài khơi Florida ở một địa điểm bí mật.

Nếu kho báu được tìm thấy, ông Torres và công ty sẽ được phép giữ 80% trong số đó, trong khi tiểu bang Florida sẽ được trao phần còn lại.

Nếu mọi việc diễn ra như vậy, ông Torres cho biết kho báu sẽ được lưu trữ trong bộ sưu tập và bảo quản để mọi người được xem công khai.

bat ngo vo manh moi de tim kho bau khong lo tri gia hang ti usd Thợ săn kho báu hoang mang tìm 80 tấn vàng của Hoàng đế Napoleon suốt 200 năm

Một nhà sử học mới đây đã tuyên bố rằng, những người săn tìm kho báu đã mất 200 năm để tìm 80 tấn vàng ...

bat ngo vo manh moi de tim kho bau khong lo tri gia hang ti usd Người đàn ông ghét học lịch sử nhưng bỗng vớ kho báu 3.500 tuổi

Một họa sĩ và nhà trang trí sống tại thị trấn Cwmbran, xứ Wales đã tìm thấy kho báu từ 3.500 năm trước dù hồi ...

bat ngo vo manh moi de tim kho bau khong lo tri gia hang ti usd Doanh nhân giấu kho báu chứa đầy đồng xu bạc để cả thành phố đi tìm

Trong khi nhiều người đang bận rộn mua sắm và chuẩn bị cho dịp cuối năm, một nhóm người quyết tâm đi săn tìm kho ...

bat ngo vo manh moi de tim kho bau khong lo tri gia hang ti usd Lần theo manh mối trong sách, người đàn ông tìm được quả trứng vàng 200 triệu đồng

Một người đàn ông đã đào được một quả trứng gốm nạm vàng 22K trị giá 6.500 bảng Anh (gần 200 triệu đồng) khi giải ...

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…