Bắt ‘nữ quái’ đột nhập vào nhà dân trộm cắp

Sau nhiều lần rình rập theo dõi, Thao đã quyết định đột nhập vào căn nhà để trộm cắp tài sản. Trong lúc “nữ quái” xách balo đựng điện thoại, laptop và hơn 10 triệu tiền mặt vừa trộm được tẩu thoát thì bị bắt.
bat nu quai dot nhap vao nha dan trom cap
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Thao. Ảnh : công an cung cấp

Ngày 11/10, Công an Q.1, TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam với nghi can Nguyễn Thị Thanh Thao (SN 1992, quê Tiền Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin từ công an, Thao thường xuyên để ý và quan sát một căn nhà nằm trong hẻm 39 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành (Q.1). Khi đã nắm kỹ các hoạt động trong căn nhà, ngày 5/10, Thao vào căn nhà này để trộm cắp nhưng bất thành.

Ngày 6/10, Thao tiếp tục đảo qua hẻm 39 Nguyễn Trãi để theo dõi ngôi nhà trên, thấy không có người bên trong nên Thao đã vào lục lọi tầng 1 nhưng không lấy được gì. Sau đó, Thao đi lên tầng 2 và thấy anh T.X.T (SN 1995) và chị Đ.N.A.D (SN 1994) đang ngủ ngon giấc nên đã lấy 2 chiếc điện thoại iPhone 6 Plus, 1 laptop và hơn 10 triệu đồng tiền mặt rồi bỏ vào balo xách đi.

Nghe tiếng động, anh T và chị D tỉnh giấc thì phát hiện Thao đang ở trong nhà mình nên tri hô người dân xung quanh hỗ trợ và bắt gọn đối tượng.

Tại cơ quan công an, Thao đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo tài liệu của cảnh sát, Thao từng bị xử phạt hành chính về hành vi mua bán dâm và trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, đối tượng vẫn không ăn năn và hối cải.

Công an Q.1 tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Bolat Duisenov: Coteccons đã ghi nhận doanh thu ngoại tệ từ các dự án nước ngoài; Mỹ, Trung Đông và Đài Loan sẽ là các thị trường chiến lược
Chủ tịch Bolat Duisenov chia sẻ, các khu vực chiến lược sắp tới của Coteccons trong kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế là Mỹ, Trung Đông và Đài Loan. Nhà thầu này cũng không bỏ lỡ một số quốc gia như Ấn Độ hay Kazakhstan...