Bắt tạm giam chánh án toàn án vì nhận tiền 'chạy án'

 Khi đang nhận 20 triệu để “chạy án” cho một bị can về tội đánh bạc chuẩn bị đưa ra xét xử, ông Thành đã bị công an bắt quả tang.

Ngày 4/8, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Kha Văn Thành - Chánh án Toà án nhân dân huyện Kỳ Sơn về hành vi nhận hối lộ.

Theo cơ quan điều tra cho biết, trước đó người đàn ông tên T. (trú ở thị trấn Mường Xén, Kỳ Sơn, Nghệ An) bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ trong 1 vụ đánh bạc cùng với 4 đối tượng khác. Do T. tái phạm nên bị khởi tố và đang được cho tại ngoại chờ ngày xét xử.

bat tam giam chanh an toan an vi nhan tien chay an
TAND huyện Kỳ Sơn nơi ông Thành công tác

Trong thời gian được tại ngoại, người này liên lạc với ông Thành nhằm "chạy án". Ông Thành sau đó được xác định là đã ra giá số tiền "chạy án" quá cao khiến cho bị can này trình báo với cảnh sát.

Đến đêm ngày 25/7, khi đang nhận 20 triệu đồng từ tay của người đàn ông này tại một căn phòng làm việc riêng thì ông Thành bị cảnh sát bắt quả tang.

Được biết, ông Thành có nhiều năm giữ chức chánh án TAND huyện Kỳ Sơn. Hiện bị can Thành đang được tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ quá trình điều tra làm rõ.

chọn
Liên danh Xuân Cầu - CityLand sắp làm khu đô thị 5.500 tỷ ở Lương Sơn, Hòa Bình
Dự kiến từ tháng 5/2025, liên danh Xuân Cầu - CityLand sẽ bắt đầu triển khai xây dựng Khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi. Dự án này có quy mô hơn 60 ha, tổng vốn trên 5.500 tỷ đồng.