BĐS Lan Hưng đề xuất quy hoạch tổ hợp TTTM, khách sạn 5 sao tại TP Đồng Xoài

BĐS Lan Hưng đã đề xuất tỉnh Bình Phước quy hoạch một khu 5 - 10 ha đất sạch tại TP Đồng Xoài để đấu giá làm tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao và căn hộ chung cư cao cấp.

Vừa qua, tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội (NOXH) năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị, CTCP Tập đoàn Bất động sản Lan Hưng đã trình bày một số ý kiến liên quan đến việc đầu tư NOXH.

Theo đó, Lan Hưng kiến nghị quỹ đất xây NOXH nên là các quỹ đất sạch trong TP Đồng Xoài với quy mô 5 - 10 ha để có thể đầu tư đồng bộ hạ tầng, tiện ích nội khu.

Về vị trí, nên lựa chọn khu vực phường Tiến Thành, Tân Thành, Tân Phú, Tân Bình và huyện Đồng Phú với hình thức xây dựng là chung cư 15 - 20 tầng hướng tới phục vụ KCN Đồng Xoài 1, Đồng Xoài 2, Đồng Xoài 3 và các KCN tại huyện Đồng Phú.

Lý do, nếu làm ở những xã bên ngoài thành phố hoặc xa khu công nghiệp sẽ khó thu hút cư dân về ở vì là nhà cao tầng. Tại các huyện khác trên tỉnh vẫn nên duy trì NOXH thấp tầng phục vụ các đối tượng có nhu cầu.

Về thủ tục hành chính đầu tư NOXH, Lan Hưng đề xuất giảm từ 3 - 4 năm xuống 3 - 6 tháng để rút ngắn thời gian đầu tư.

Tiếp đến, không nên bố trí làm NOXH trong KCN do ảnh hưởng của các vấn đề về môi trường, từ đó ảnh hưởng đến việc thu hút người lao động. Nên bố trí NOXH cách xa KCN tối thiểu 2 - 3 km.

Riêng đối với KCN Becamex IDC Đồng Phú, Lan Hưng đề nghị quy hoạch 100 ha NOXH kết nối giữa KCN với trục đường ĐT741, đầu các tuyến đường số 2, số 3 và số 4.

Đối với thị xã Chơn Thành, thị xã Phước Long, đề nghị quy hoạch khoảng 20 ha tại khu vực trung tâm để đầu tư chung cư cao tầng, bố trí quỹ NOXH cho công nhân, người lao động.

Hiện nay, TP Đồng Xoài đang thiếu một tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao và căn hộ chung cư cao cấp để phục vụ chuyên gia, nhà đầu tư và khách du lịch. Lan Hưng đề xuất tỉnh quy hoạch một khu 5 - 10 ha đất sạch để đấu giá và đầu tư tổ hợp này. Về vị trí tổ hợp, Lan Hưng đề nghị quy hoạch ở hai bên Quốc lộ 14, ĐT741 và khu vực Hồ Suối Cam để tạo điểm nhấn.

BĐS Lan Hưng được thành lập vào năm 2016 với vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng. Ngành nghề hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp có trụ sở tại khu NOXH Lan Hưng, đường Kinh Dương Vương, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trên thị trường, Lan Hưng được biết đến là là chủ đầu tư dự án Khu NOXH phục vụ khu công nghiệp tại thị trấn Hồ với quy mô 920 tỷ đồng, gồm 4 tòa nhà cao 15 tầng với 1.394 căn hộ. Ngoài ra, Lan Hưng đang đầu tư NOXH tại Hậu Giang và Cà Mau. Tại Bình Phước, doanh nghiệp này đang làm khu dân cư liền kề KCN Đồng Xoài 1 tại xã Tân Thành với 283 căn NOXH.

 

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.