HUD khởi công dự án NƠXH hơn 80.000 m2 tại Bình Dương

Ngày 23/9, HUD đã khởi công dự án NƠXH An Sinh tại phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 2,7 ha với 6 khối nhà cao 12 tầng, 978 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 83.000 m2.

Theo thông tin từ Báo Chính Phủ, ngày 23/9, tại phường Chánh Mỹ (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã khởi công dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội (NƠXH) An Sinh.

Dự án nằm trong Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ TP Thủ Dầu Một, được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 2,7 ha với 6 khối nhà cao 12 tầng, 978 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 83.000 m2. 

Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, dự án Khu NƠXH Chánh Mỹ tỉnh Bình Dương là dự án NƠXH thứ 18 được khởi công xây dựng trên toàn quốc và là dự án NƠXH thứ 5 được khởi công tại tỉnh Bình Dương tính từ đầu năm 2022 đến nay.

Bộ Xây dựng muốn cộng đồng doanh nghiệp tham gia thực hiện đề án xây dựng ít nhất một triệu căn hộ dành cho người dân thu nhập thấp khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp.

Bộ Xây dựng sẽ cùng với tỉnh Bình Dương, các địa phương, doanh nghiệp tiếp tục trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để thực hiện thành công mục tiêu của đề án từ nay đến năm 2030.

NƠXH An Sinh là một trong 5 dự án mà HUD dự kiến triển khai trong năm nay, trong đó gồm  4 dự án ở Hà nội, 1 dự án ở Hà Nam và 1 dự án ở Bình Dương. 

Trước đó, ngày 21/4, HUD cũng đã khởi công khu NƠXH tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Dự án này có tổng diện tích 4,9 ha, gồm 4 khối nhà cao 9 tầng với 564 căn hộ và một số căn nhà ở thấp tầng.

Về hoạt động của công ty, tại thời điểm đầu năm, HUD có động thái liên tục đẩy mạnh thoái vốn tại các công ty thành viên. Ngày 4/1, HUD đã thông báo bán đấu giá phần vốn góp của doanh nghiệp tại CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng Phú Quốc - một doanh nghiệp được thành lập vào tháng 10/2008, có trụ sở tại số 143 Nguyễn Trung Trực, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Cùng với đó, doanh nghiệp cũng công bố chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của doanh nghiệp tại CTCP Phát triển Nhà xã hội (HUD.VN).

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.