Bé gái 1 tuổi sống sót thần kỳ sau thảm họa kép ở Indonesia

Những con sóng thần cao 6m ập vào thành phố biển Palu (đảo Sulawesi, Indonesia) hôm 28/9 đã cuốn trôi bé gái Wuhan (1 tuổi), khiến không ai có thể tìm thấy bé trong suốt 24h.

Theo CBS News, Wuhan là một trong số những nạn nhân nhỏ tuổi bị nước cuốn trôi trong thảm hoạ kép động đất – sóng thần ngày 28/9 tại đảo Sulawesi (Indonesia).

Sau 24h điên cuồng tìm kiếm, gia đình Wuhan phát hiện bé gái tội nghiệp dưới đống đổ nát của căn hộ bên bờ biển.

Wuhan được tìm thấy giữa đống bùn đất, và mắc kẹt dưới thi thể của 2 nạn nhân xấu số khác.

“Tôi cảm ơn Chúa vì đã cho con gái tôi một cơ hội sống”, Endang – mẹ của Wuhan xúc động nói.

Hiện có khoảng 70.000 người dân đảo Sulawesi sống sót sau thảm hoạ động đất – sóng thần đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, thiếu nước sạch và nhu yếu phẩm. Nhiều trẻ em trong số đó buộc phải lang bạt trong các trại tị nạn.

Endang và gia đình Wuhan đã được lực lượng cứu hộ tiếp tế mì gói và nước để tiếp tục duy trì cuộc sống.

Tuy rất lo lắng về tương lai, nhưng Endang vẫn cảm thấy hạnh phúc vì có con gái bên mình.

be gai 1 tuoi song sot than ky sau tham hoa kep o indonesia
Một em nhỏ khác bị thương trong thảm hoạ động đất - sóng thần (Ảnh: AAP).

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong thảm hoạ kép tại Sulawesi đã lên đến 1.558 người, theo cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai quốc gia Indonesia.

Con số này có thể sẽ tiếp tục tăng tới 2.000 người, do lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm các thi thể mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Tờ 9news.com.au sáng nay, 5/10, đưa tin dấu hiệu của sự sống đã được phát hiện bên dưới đống đổ nát của khách sạn Mercure (Palu, đảo Sulawesi), dù trận động đất đã xảy ra cách đây tới một tuần.

Các thiết bị chuyên dụng đã được điều động để tham gia tìm kiếm nạn nhân, dù chưa rõ người này có còn tỉnh táo hay không.

be gai 1 tuoi song sot than ky sau tham hoa kep o indonesia
Khách sạn Mecure tan hoang sau động đất (Ảnh: AAP).
be gai 1 tuoi song sot than ky sau tham hoa kep o indonesia
Chiến dịch tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số hiện vẫn đang được khẩn trương tiến hành (Ảnh: AAP).

Chuyên gia thuộc một nhóm cứu hộ Pháp cho biết các thiết bị công nghệ cao giờ đây có thể giúp nhận biết dấu hiệu của sự sống thông qua nhịp tim và hơi thở bên dưới đống đổ nát.

Tuy nhiên, một số yếu tố khác - như khí gas - cũng có thể dễ dàng khiến máy phát tín hiệu nhầm.

be gai 1 tuoi song sot than ky sau tham hoa kep o indonesia Tin nóng trong ngày 3/10: Phi công kể lại khoảnh khắc trước sóng thần; mẹ trẻ 16 tuổi tố bị chồng hành hung

Tin nóng trong ngày 3/10: Những thông tin khắc phục hậu quả sau thảm họa kép ở Indonesia và vụ người vợ 16 tuổi lên ...

be gai 1 tuoi song sot than ky sau tham hoa kep o indonesia Chính phủ Indonesia cho phép hơn 1.200 tù nhân vượt ngục ở lại 1 tuần thăm người thân

Chính phủ Indonesia cho phép 1.200 tù nhân vượt ngục sau thảm họa kép hôm 28/9 được ở lại thăm gia đình 1 tuần trước ...

be gai 1 tuoi song sot than ky sau tham hoa kep o indonesia Phi công Indonesia kể lại khoảnh khắc cất cánh ngay trước động đất, sóng thần

Từ máy bay ở độ cao 1.500 mét, phi công Ricoseta Mafella nhìn thấy một con sóng lớn trên biển nhưng vẫn không biết thảm ...

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.