Bé gái 6 tuổi bị lạc mẹ trên đỉnh Yên Tử

Em bé theo mẹ và đoàn du lịch đi vãn cảnh tại chùa Đồng thì bất ngờ bị lạc, may mắn đã được người dân và BQL Yên Tử phát hiện và tìm được mẹ của bé.

Vào khoảng 9h ngày 4/4, tại khu vực chùa Đồng, thuộc rừng Quốc gia Yên Tử, xã Thượng Yên Công, Tp. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ BQL Yên Tử nhận được thông báo của nhân dân trên khu vực chùa Đồng phát hiện một bé gái tên Lê Thị Ngọc Hà (6 tuổi, quê Phủ Lý, Hà Nam) đang khóc do bị lạc mẹ.

be gai 6 tuoi bi lac me tren dinh yen tu
Anh Định - cán bộ BQL Yên Tử giúp em bé bị lạc tìm thấy mẹ

Ngay lập tức cán bộ BQL đã có mặt để tiếp xúc động viên cho em bé ổn định tinh thần, sau đó hỏi thông tin gia đình để thông báo qua hệ thống loa của BQL, sau khi bé ổn định tâm lý, cán bộ BQL đã đưa bé xuống khu vực ga cáp treo và liên hệ với mẹ của bé.

Anh Trương Công Định, cán bộ BQL khu Di tích rừng quốc gia Yên Tử, người đã tiếp nhận và đưa bé tìm mẹ an toàn cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin, tôi lên và động viên tinh thần của bé, lúc này bé rất sợ sệt, chỉ khóc và gọi mẹ, sau khi động viên và hỏi tên người mẹ, chúng tôi đã liên lạc qua hệ thống loa và cử người đi tìm, sau 3h đồng hồ bé đã gặp mẹ bé là chị Hồng Cúc an toàn".

be gai 6 tuoi bi lac me tren dinh yen tu Thưởng nóng lực lượng CSGT bắt giữ vụ vận chuyển 100 bánh heroin

UBND tỉnh Quảng Ninh và Cục CSGT đã thưởng nóng lực lượng CSGT, cùng lực lượng CSĐT tội phạm và ma tuý trong vụ bắt ...

chọn
ĐHĐCĐ Đạt Phương: Sẽ tái khởi động khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam, mảng kính siêu trắng sẽ mang về doanh thu từ quý II/2026
Theo ban lãnh đạo Đạt Phương, dự án Khu nghỉ dưỡng Bình Dương tại Thăng Bình, Quảng Nam sẽ được doanh nghiệp triển khai lại, dự kiến tháng 5 - tháng 6/2025 hoàn tất thủ tục. Nhà máy kính siêu trắng dự kiến có doanh thu từ quý II/2026, khoảng 1.200 - 1500 tỷ/năm và mất khoảng 6 năm để hoàn vốn.