'Quán quân FDI' tiếp tục gọi tên Quảng Ninh

Sau 11 tháng năm 2023, Quảng Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn ngoại với trên 3,11 tỷ USD. Kế đến là TP HCM và Hải Phòng với lần lượt 3,08 tỷ USD và 2,8 tỷ USD.

Một góc Quảng Ninh (Ảnh: Hạ Vũ). 

Báo Quảng Ninh vừa dẫn số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư) cho biết,  11 tháng qua, các nhà đầu tư ngọai đã rót vốn vào 56 tỉnh, thành phố trên cả nước gần 29 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 14.8% so với cùng kỳ năm 2022

Trong đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu với tổng vốn FDI đạt trên 3,11 tỉ USD, chiếm gần 10,8% tổng vốn đầu tư đăng ký; tăng 42,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Kế đến là TP HCM và Hải Phòng với tổng vốn đầu tư đăng ký lần lượt là 3,08 tỷ USD và 2,8 tỷ USD. 

Từ đầu năm đến nay, Quảng Ninh đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án FDI với gần 3,1 tỷ USD; điều chỉnh tăng vốn 3 dự án với số vốn tăng thêm 28,8 triệu USD.

Đối với các dự án thu hút mới, Hồng Kông dẫn đầu về tổng vốn đầu tư, tiếp theo là Đài Loan, Singapore, Thụy Điển, Nhật Bản...

Các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh hiện có tổng 108 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đạt gần 5,5 tỷ USD. Phần lớn là những dự án tập trung vào các khu công nghiệp, khu kinh tế, trọng điểm là Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái… 

Trước đó, tính chung 10 tháng năm 2023, Quảng Ninh thu hút được hơn 3 tỷ USD vốn FDI và vượt qua Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM... để đứng đầu cả nước về thu hút vốn ngoại. 

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.