Becamex IDC chuyển nhượng dự án gần 5.600 tỷ tại Bình Dương cho CapitaLand

Ngày 13/12 vừa qua, Becamex IDC đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án với quy mô 18,9 ha nằm thuộc Thành phố mới Bình Dương với CapitaLand, một doanh nghiệp địa ốc đến từ Singapore.
Becamex IDC chuyển nhượng dự án cho đối tác ngoại với giá trị hơn 242 triệu USD - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Dương và Lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC, Lãnh đạo Tập đoàn Capitaland tại buổi lễ ký kết. (Ảnh: Becamex IDC).

Ngày 13/12 vừa qua, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC, mã chứng khoán: BCM) vừa ký kết chuyển nhượng một dự án nằm trong dự án phát triển Thành phố mới Bình Dương cho đối tác từ Singapore là CapitaLand.

Cụ thể, dự án được chuyển nhượng có quy mô 18,9 ha nằm trong Khu đô thị mới thuộc Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương. Đơn vị nhận chuyển nhượng là BD New City Pte. Ltd., một công ty do CapitaLand (Vietnam) Holdings Pte. Ltd. thành lập.

Giá trị hợp đồng là hơn 242 triệu USD và được quy đổi ra tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá bán ra của Vietcombank tại thời điểm ký hợp đồng. Chiếu theo tỷ giá bán ra cập nhật tại thời điểm 23h ngày 13/12 là 23.090 USD/VND, như vậy giá trị hợp đồng chuyển nhượng sẽ vào khoảng gần 5.592 tỷ đồng.

Lãnh đạo CapitaLand cho biết dự án này sẽ tập trung phát triển các khối nhà ở với trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại dự án bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.

Giai đoạn đầu của dự án bao gồm khoảng 1.300 căn hộ, nhà ở và dự kiến sẽ diễn ra trong giai đoạn năm 2022 – 2024. Toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

Ngoài hợp tác với CapitaLand, trong tương lai Becamex IDC cũng sẽ hợp tác với một đối tác ngoại khác là Enterprise Singapore để làm dự án xây dựng trung tâm giáo dục, đào tạo và triển lãm về công nghiệp 4.0 tại Thành phố mới Bình Dương.

Thành phố Mới Bình Dương được định vị xây dựng để trở thành trung tâm chính trị mới của Bình Dương với mục tiêu sớm đưa Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông của Becamex IDC vào cuối tháng 11 vừa qua, doanh nghiệp cũng tiết lộ kế hoạch liên quan đến các dự án tại khu vực này, bao gồm khởi công Khu Văn hóa - Thương mại, Dịch vụ - Nhà ga trung tâm A1 (Khu Phức hợp WTC Bình Dương New City) và khánh thành Trung tâm triển lãm WTC Expo Thành phố mới Bình Dương và Xưởng thực nghiệm sinh viên cũng như thông xe toàn tuyến Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.