Becamex ITC thêm vốn cho dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn 6.000 tỷ tại Bình Dương

Ngũ Tượng Khải Hoàn là dự án có vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng, do Becamex ITC làm chủ đầu tư và nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị công nghiệp xanh Mỹ Phước 1, 2, 3 & 4 với quy mô 6.000 ha.

CTCP Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương (Becamex ITC) vừa phát hành thành công lô trái phiếu 500 tỷ đồng cho 9 nhà đầu tư trong nước.

Cụ thể, 500.000 trái phiếu với mệnh giá 1 triệu đồng/tp được doanh nghiệp phát hành là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp. Chứng khoán BSC là bên thu xếp đợt phát hành này.

Số trái phiếu trên có kỳ hạn hai năm, đáo hạn vào ngày 18/5/2023. Lãi suất phát hành là 10,2%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được doanh nghiệp dùng để tăng quy mô vốn hoạt động và triển khai xây dựng, phát triển các phân khu tại dự án Khu đô thị Ngũ Tượng Khải Hoàn tại Bình Dương.

Becamex ITC rót thêm 500 tỷ cho dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn - Ảnh 1.

Phối cảnh trung tâm thương mại dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn. (Nguồn: Becamex ITC).

Đây là dự án có quy mô 81 ha, gồm 2.492 căn nhà phố, 287 căn biệt thự cùng trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, thể thao, trường học, nhà trẻ... Tổng dự án có vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Dự án này do Becamex ITC làm chủ đầu tư với quy mô 6.000 ha, nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị công nghiệp xanh Mỹ Phước 1, 2, 3 & 4.

Bên cạnh đó, Becamex ITC còn là chủ đầu tư một số dự án tại Bình Dương như dự án Khu phố thương mại Goldland tại Thành phố mới Bình Dương (quy mô 37,18 ha), Khu đô thị Royal Town tại thị xã Bến Cát (quy mô 75 ha),...

Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 2003 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh. UBND tỉnh Bình Dương - đại diện là bà Nguyễn Thị Thanh Hiền là một trong những cổ đông sáng lập doanh nghiệp, nắm 30% cho đến khi rút lui vào tháng 3/2018.

Tính đến tháng 10/2020, vốn điều lệ của Becamex ITC đạt mức 618,38 tỷ đồng. Người đứng tên kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp hiện nay là ông Trương Văn Nghĩa. Ông Nghĩa đồng thời cũng là người đại diện pháp luật cho CTCP Kinh doanh Chế biến Nông lâm sản Kim Sơn và Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế và Dịch vụ Tài chính Thẩm định giá A&VN CPAS.

chọn